Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam,...

  Hà Nội: Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52

  Lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ Việt Nam, Quốc tế và các nạn nhân thiệt mạng trong đợt thảm sát B52 nhân kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng B52 tại Hà Nội tháng 12/1972 – 12/2018 tại chùa Bà Đá (phường Hàng trống, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội) với đông đảo chư Tôn đức Tăng Ni và lãnh đạo chánh quyền tham dự.

  Sáng ngày 17/12/2018, nhân kỷ niệm 74 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2018 và kỷ niệm 46 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ trên không của quân và dân thủ đô Hà Nội 12/1972 – 12/2018; Ủy ban Hòa bình Việt Nam kết hợp Ủy ban Hòa bình TP. Hà Nội và Thành hội Phật giáo TP. Hà Nội tổ chức Lễ cầu siêu các Anh hùng liệt sĩ Việt nam, quốc tế đã hy sinh để bảo vệ tổ quốc và các nạn nhân vô tội bị thiệt mạng trong đợt thảm sát bom B52 tại Hà nội. Đây là hoạt động thường niên mang tính tâm linh sâu sắc và là nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam uống nước nhớ nguồn, cầu siêu cho các vong hồn liệt sĩ và các nạn nhân được siêu thoát.


  Đến dự lễ có: Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm – Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban BTS GHPGVN TP. Hà Nội; Thượng tọa Thích Thanh Chính – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN TP. Hà Nội; Hòa thượng Thích Thanh Hưng – Ủy viên HĐTS, Phó trưởng Ban HDPT Trung ương GHPGVN, cùng các thành viên trong BTS GHPGVN TP. Hà Nội, các đại biểu Tăng Ni của các quận, huyện, thị xã trong toàn thành phố đồng tham dự.

  Về phía chính quyền có: Ông Uông Chu Lưu – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Đảng đoàn Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Ủy ban Hòa bình Việt Nam; Ông Phạm Tất Thắng – Phó chủ nhiệm Ủy ban giáo dục Thanh thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội; Bà Nguyễn Thị Ngọc Thanh – Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Hòa Bình TP. Hà Nội; cùng đại diện các ban nghành của TP. Hà nội, quận Hoàn Kiếm và phường sở tại.

  Sau phần nghi lễ Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm đọc Văn tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, tiếp theo là lễ dâng hương và khóa lễ tụng kinh cầu siêu cho các vong linh được siêu thoát.

  Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm thành kính.

  Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

  - Advertisement -

  Hoàng Tuấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều