Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ngành Đại...

  Hà Nội: Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học khóa I niên khóa 2015 -2019 cho 46 Tăng Ni sinh tại Trường trung cấp Phật học Hà Nội

  Sáng ngày 27/12/2019, Trường trung cấp Phật học Hà Nội đã kết hợp cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học khóa I niên khóa 2015 -2019 cho 46 Tăng Ni sinh tại Trường Trung cấp Phật học Hà Nội – Chùa Đại Từ Ân – thị trấn Phùng – huyện Đan Phượng.

  Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: TT. Thích Minh Tín – Trưởng ban Giáo dục Tăng, ni TP. Hà Nội, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học Hà Nội; TT. Thích Tiến Đạt – Cố vấn ban giám hiệu Trường trung cấp Phật học Hà Nội, trụ trì chùa Đại Từ Ân, TT. Thích Tiến Thông – Phó hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học Hà Nội; ĐĐ. Thích Thái Minh – Phó Chánh văn phòng trường Trung cấp Phật học Hà Nội; NS. Thích Đàm Vân – Thư Ký BGH kiêm Chánh giáo vụ Trường Trung cấp Phật Học Hà Nội.

  TT. Thích Minh Tín – Trưởng ban Giáo dục Tăng, Ni TP. Hà Nội, Hiệu trưởng Trường trung cấp Phật học Hà Nội

  ĐĐ. Thích Thái Minh – Phó Chánh văn phòng trường Trung cấp Phật học Hà Nội
  NS. Thích Đàm Vân – Thư Ký BGH kiêm Chánh giáo vụ Trường Trung cấp Phật Học Hà Nội

  Về phía đại diện trường Đại học Sư phạm Hà Nội có: GS. TS. Đỗ Việt Hùng – Chủ tịch Hội đồng nhà trường; PGS. TS. Đỗ Hải Phong – Trưởng khoa ngữ văn ĐHSP Hà Nội; PGS. TS. Hà Văn Minh – Phó trưởng khoa ngữ văn ĐHSP Hà Nội.

  - Advertisement -

  Phát biểu khai mạc, PGS. TS. Hà Văn Minh cho biết, cách đây 4 năm tại giảng đường này, Ban Giám hiệu đã long trọng tổ chức lễ khai giảng ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học khóa I. Bằng nỗ lực, cố gắng không ngừng của thầy và trò trong tinh thần đoàn kết, xây dựng và có trách nhiệm, cùng với sự hỗ trợ của chư tôn đức lãnh đạo nhà trường đã tích cực giúp khóa học thành tựu viên mãn.

  PGS. TS. Hà Văn Minh

  Sau đó, GS. TS. Đỗ Việt Hùng cũng đã phát biểu nhắn nhủ đến 46 Tăng Ni sinh đã tốt nghiệp. Ông nhấn mạnh “Ban giảng huấn đem hết khả năng, nhiệt huyết truyền trao, không chỉ kiến thức mà còn cả cách sống phạm hạnh, trong tinh thần với đạo pháp và dân tộc cho Tăng Ni sinh. Đối với Tăng Ni sinh phải thật quyết tâm, bằng nghị lực tiếp thu kiến thức đã được truyền trao và tự tôi luyện chính mình”.

  GS. TS. Đỗ Việt Hùng

  Theo đó, khóa I (2015 – 2019) ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học với 46 Tăng Ni sinh theo học, bằng sự nỗ lực không ngừng của thầy và trò trong 4 năm qua, kết quả tốt nghiệp đã đạt 100% với 52% loại giỏi và 48% loại khá.

  Tăng sinh Phạm Văn Bắc đã đại diện cho Tăng Ni sinh ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học khóa I dâng lời cảm tưởng nhân ngày bế giảng, bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức trong Ban Giám hiệu, quý vị giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội, quý vị mạnh thường quân và quý Phật tử. Qua đó, thể hiện sự quyết tâm vận dụng, phát huy sở tu và sở học của mình, để đưa đạo Phật đi vào cuộc đời bằng chính trái tim và hơi thở của người tu sĩ Phật giáo. Khi trở về sẽ là những viên gạch tốt, để xây dựng và phát triển GHPGVN ngày càng trang nghiêm vững mạnh trong lòng dân tộc.

  Tăng sinh Phạm Văn Bắc đại diện cho Tăng Ni sinh dâng lời cảm tưởng nhân ngày bế giảng

  Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, TT. Thích Minh Tín biểu dương tinh thần dạy và học của Ban Giám hiệu, Ban Giảng huấn, đặc biệt là đội ngũ giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội đã không ngại khó khăn trở về giảng dạy tại trường và Tăng Ni sinh của Trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Ngoài kiến thức Phật học, Tăng Ni cũng cần có kiến thức về thế học để có thể ứng xử trong xã hội sau này. Những Tăng Ni đã tốt nghiệp vừa qua thì cần nỗ lực, không dừng lại ở cấp bậc cử nhân, mà phấn đấu lên các cấp bậc thạc sĩ, tiến sĩ. Quý vị nào không có đủ điều kiện thì trở về địa phương để xây dựng Giáo hội ngày một tốt đẹp hơn.

  TT. Thích Minh Tín phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

  Buổi lễ khép lại với nghi thức trao bằng cho 46 tân cử nhân tốt nghiệp ngành Đại học ngữ văn hệ vừa làm vừa học khóa I niên khóa 2015 -2019.

  Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ:

   

  Tin: Công Minh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều