Hà Nội: Khóa tu thiếu nhi “Uơm mầm sen Việt”

0
816
PGO -

Với mong muốn các em nhỏ có 1 sân chơi lành mạnh, tu dưỡng đạo đức đặc biệt là được gần gũi với giáo lý nhà Phật đồng thời đáp ứng nguyện vọng của quý phụ huynh và các bạn nhỏ. Được sự khích lệ của Đại đức Thích Tâm Hòa – Trụ trì Chùa Hòa Phúc – xã Hòa Thạch – huyện Quốc Oai – Tp. Hà Nội , ngày 19/8/2018 (nhằm ngày 9/7 năm Mậu Tuất) quý Chư Tăng – Chùa Hòa Phúc đã long trọng tổ chức khóa tu một ngày với chủ đề “ƯƠM MẦM SEN VIỆT” cho gần 400 bạn nhỏ từ 7- 15 tuổi. Được biết, khóa tu sẽ diễn ra đều đặn vào NGÀY CHỦ NHẬT của tuần thứ 2 trong tháng, tính theo âm lịch.

IMG_0341

Đến với khóa tu, ngoài việc được học về oai nghi của người con Phật, các bạn nhỏ còn được học cách tự lập chăm sóc bản thân khi không có cha mẹ ở bên cạnh, được vui chơi, tập hát, tập múa với sự hướng dẫn của các anh chị em tình nguyện viên trẻ. Đặc biệt hơn với thời pháp thoại về tình cảm gia đình của Đại đức Thích Tâm Giải – Phó trụ trì Chùa Hòa Phúc nhân mùa Vu lan báo hiếu, các bạn nhỏ đã cảm nhận sâu sắc hơn về công ơn sinh thành dưỡng dục, về tình yêu thương mà cha mẹ dành cho mình. Câu chuyện về đứa trẻ hư được Thầy chia sẻ trong khóa tu đã đánh thức tâm hồn non nớt của bao đứa trẻ. Lời kinh Phước Đức, bài kệ Nhớ Ơn vang lên từ những âm thanh trong trẻo của các bạn nhỏ cũng chính là lời tri ân đến chư Phật, đến các bậc sinh thành.

IMG_0395

Khóa tu “Ươm mầm Sen Việt” khép lại với lời cảm niệm công đức của Đại đức Thích Tâm Giải đến với quý Phật tử, các bạn sinh viên, quý phụ huynh và các em nhỏ đã hết lòng trợ duyên tạo nên sự thành công của khóa tu thiếu nhi đầu tiên tại chùa. Qua đó, Đại đức cũng gửi lời mời quý phụ huynh và các em nhỏ về tham dự khóa tu thiếu nhi Ươm mầm sen Việt lần 2 với chương trình đặc biệt “Ngày hội trăng rằm” được tổ chức để dành tặng cho các bạn nhỏ nhân dịp Tết Trung Thu. Theo đó, khóa tu thiếu nhi tiếp theo sẽ được diễn ra vào ngày 22/9 nhằm ngày 14/8 âm lịch.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình.

IMG_0450 IMG_0456 IMG_0251
IMG_0246 IMG_0341 IMG_0199 IMG_0139 IMG_0179 IMG_0138 IMG_0132

IMG_0305IMG_0521

 

Ban truyền thông chùa Hòa Phúc