Hà Nội: Khóa tu Theo Phật, con an vui tại chùa Bằng

0
30
PGO -

Từ ngày 18 đến 23-6, chùa Bằng (Linh Tiên tự) ở số 63 phố Bằng Liệt, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội tổ chức khóa tu mùa hè lần thứ IX với chủ đề Theo Phật, con an vui dành cho các thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 14 đến 24.

Các bạn trẻ chuẩn bị nhận thẻ khóa tu
Trước khi chính thức khai mạc khóa tu mùa hè, Hòa thượng trụ trì cùng chư Tăng đã thực hiện nghi thức niêm hương, bạch Phật, yết Tổ và đỉnh lễ xá-lợi tại tầng thứ 13 của bảo tháp Báo Ân để cầu nguyện cho các khóa sinh tu tập tinh tiến, khóa tu được thành tựu viên mãn.
Chư Tăng đảnh lễ xá-lợi
Năm nay, khóa tu có 500 khóa sinh và được gia nhập làm thành viên của những gia đình tâm linh mới, với những cái tên như: Chân Thật, Lắng Nghe, Nhẫn Nhục, Từ Bi, Bao Dung.

Trong những gia đình trên, các khóa sinh chính là những đứa con thơ dại, là anh chị em của nhau. Và quý thầy đóng vai trò như những người cha nuôi để thay cha mẹ ruột dạy dỗ, chỉ bảo, khuyên nhủ các em trong 6 ngày 5 đêm tu tập.

Trong những ngày này, các khóa sinh được nghe các bài giảng của các giảng sư như: HT.Thích Bảo Nghiêm, TT.Thích Minh Nhẫn, ĐĐ.Thích Tâm Hòa… và được quý thầy trong Ban tổ chức hướng dẫn tập các động tác thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, khởi động cho một ngày mới tràn đầy năng lượng, cũng như chơi các trò chơi bổ ích.

HT.Thích Bảo Nghiêm giảng về chủ đề: “Theo Phật con an vui”
Các khóa sinh tụng kinh
Chùa Bằng