Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Họp Tiểu ban An ninh Đại lễ Phật đản Vesak...

  Hà Nội: Họp Tiểu ban An ninh Đại lễ Phật đản Vesak LHQ 2019

  Sáng ngày 17/4/2019, tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) số 73, phố Quán Sứ, TP.Hà Nội Tiểu ban An ninh – Ủy ban tổ chức Quốc gia GHPGVN Đại lễ Phật đản Vesak Liên Hiệp Quốc  2019 đã họp về công tác An ninh – Trật tự chuẩn bị cho sự kiện trọng đại thời gian tới.

  Quang lâm chứng minh và tham dự cuộc họp có: Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự (HĐTS) GHPGVN, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Tổ chức Quốc gia (UBTCQG) Vesak 2019; TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS GHPGVN, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký UBTCQG Vesak 2019; HT. Thích Thanh Điện – Phó Tổng thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯ GHPGVN, Trưởng tiểu ban An ninh UBTCQG; Thượng tọa Thích Thanh Tuấn – Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Văn phòng I TƯ GHPGVN; TT. Thích Minh Quang – Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng I TƯ GHPGVN, Phó Tổng Thư ký UBTCQG Vesak 2019.

  Về phía đại biểu và khách mời có lãnh đạo Bộ Công an; Ban Tôn giáo Chính phủ, các cục chuyên môn của Bộ Công an; Bộ Tư lệnh cảnh vệ; Công an TP. Hà Nội; Công an tỉnh Hà Nam; Công an tỉnh Ninh Bình đồng tham dự.

  Thượng tọa Thích Đức Thiện đã thông báo công tác tổ chức, chuẩn bị của Đại lễ Vesak LHQ 2019 (Về tiến độ các công trình tại chùa Tam Chúc – Hà Nam, Các khâu liên quan đến Đại lễ….) dự kiến Phó Tổng thống Ấn Độ, Tổng thống Myanmar, Thủ tướng Nepal, các quan chức cao cấp của Liên Hiệp Quốc và gần 1.500 đại biểu lãnh đạo các hệ phái Phật giáo trên thế giới khẳng định sẽ hiện diện tại Đại lễ.

  - Advertisement -

  Tiếp theo là những phát biểu của các vị đại biểu tham dự cuộc họp nêu lên những yêu cầu và phương án cụ thể để đảm bảo công tác An ninh cho quý quan khách nước ngoài, công tác thủ tục nhập cảnh, An ninh an toàn trong khu vực diễn ra Đại lễ, an ninh trật tự tại nơi các vị đại biểu ăn nghỉ, phương án đón các nguyên thủ quốc gia tham dự Đại lễ; Các lộ trình xe dẫn đường đưa đón các vị Đại biểu dự họp và nghỉ ngơi….

  Tại cuộc họp, Thượng tọa Thích Đức Thiện đã tiếp thu những ý kiến đóng góp của các vị Đại biểu và GHPGVN, cũng sẽ có những buổi làm việc riêng với các Cục chuyên môn của Bộ Công an, Lãnh đạo Công an tỉnh Hà Nam, Công an TP. Hà Nội để công tác An ninh – Trật tự cho Đại lễ Vesak 2019 được an toàn tuyệt đối.

  Sau đó, là lời phát biểu của Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Hòa thượng mong rằng các cơ quan của Bộ Công an, các cơ quan liên quan giúp đỡ GHPGVN trong việc bảo đảm an được an toàn tuyệt đối trong công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Vesak 2019, để nâng cao uy tín và hình ảnh không chỉ của GHPGVN mà là hình ảnh đất nước con người Việt nam với bạn bè quốc tế.

  Xem Video: Giới thiệu Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2019

  Diệu Nhân Xuân Loan

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều