Hà Nội : Hội Thi Giáo Lý Cho Thanh Niên Phật Tử Phía Bắc Chào Mừng Đại Lễ Vesak Năm 2019

0
175
PGO -

Hôm nay, ngày 28/04/2019 tại chùa Quán Sứ diễn ra Hội Thi Giáo Lý cho Thanh Thiếu Niên Phật Tử lần thứ 2 năm 2019 để chào mừng nhân dịp Đại Lễ Vesak tại Việt Nam sắp diễn ra với sự tham gia của gần 400 các bạn Thanh Thiếu Niên Phật Tử từ 10 tỉnh thành phía Bắc .

Chứng minh buổi lễ có Hòa Thượng Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư Ký kiêm Chánh Văn Phòng Trung Ương GHPGVN, Hòa Thượng Thích Thiện Toàn, Ủy Viên HĐTS, Phó Trưởng Ban Thường Trực Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương, Hòa Thượng Thích Chơn Không, Phó Trưởng Ban Hướng Dẫn Phật Tử Trung Ương, Trưởng Phân Ban Cư Sĩ Phật Tử Trung Ương cùng sự hiện diện của Chư Tôn Đức Tăng Ni trong ban tổ chức và các trụ sứ về tham dự.

Buổi sáng, các bạn có mặt tại chùa Quán Sứ làm thủ tục nhập thi . Sau phần văn nghệ, Đại chúng cung nghinh chư tôn đức giáo phẩm quang lâm chứng minh buổi lễ và khai mạc Hội Thi Giáo Lý . Phần thi trắc nghiệm lý thuyết với 50 câu hỏi đã diễn trong 45 phút buổi sáng dưới sự hào hứng sôi nổi của các bạn TNPT tham gia .

Đầu giờ chiều sau khi chấm bài dự thi, Ban Tổ Chức đã chọn 10 bạn có điểm số cao nhất lọt vào vòng chung kết của cuộc thi . Cuộc thi được mong đợi nhất là phần chung kết hái lá bồ đề trả lời tự luận . Bên cạnh đó là những phần thi dành cho các bạn khán giả với những phần quà vô cùng ý nghĩa . Có 3 bạn đạt giải thưởng cao nhất trong phần thi này và 7 bạn đạt giải khuyến khích .

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của chư tôn đức chứng minh và các bạn Thanh Thiếu Niên Phật Tử .

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận được :

Thích Giác Tuệ Hiếu