Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHà Nội: Đêm hoa đăng tri ân tại hội trại “Tuổi trẻ...

  Hà Nội: Đêm hoa đăng tri ân tại hội trại “Tuổi trẻ và Phật giáo” năm 2019 KV phía Bắc

  Tối nay, 27/7/2019 (ngày 25 tháng 6 năm Kỷ Hợi), nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, chư Tôn đức Tăng ni cùng hơn 2000 trại sinh đã thắp nến hoa đăng tri ân tại Hội trại Tuổi trẻ và Phật giáo năm 2019 với chủ đề “Hào Khí Thăng Long” do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức tại chùa Khai Nguyên (xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội).

  Buổi lễ diễn ra trang trọng, thể hiện sự tri ân và biết ơn sâu sắc của mọi người trước công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì độc lập tự do của dân tộc.

  Tại buổi lễ, những ngọn nến tri ân dần thắp lên qua câu chuyện về tình cảm của cha mẹ đối với con cái. Một người con trai cảm thấy xấu hỗ với bạn bè vì mẹ mình mù, đâu biết rằng cặp mắt của mình chính là cặp mắt của mẹ hiến cho cậu khi cậu bị mù mắt lúc nhỏ.

  Từ câu chuyện này, các bạn trại sinh đã nhận thức rõ hơn về tình cảm mà bố mẹ luôn dành riêng cho mình, từ đó biết trân trọng những thời gian quý báu lúc cha mẹ còn bên mình, đừng để khi bố mẹ khuất xa rồi, có hối hận gì cũng muộn rồi. Qua đây, BTC khuyến tấn sau khi các bạn trở về nhà, hãy đến bên bố mẹ để nói rằng: “con yêu bố mẹ lắm”, quan trọng hơn nữa là nếu có điều gì làm bố mẹ buồn lòng thì hãy can đảm “con xin lỗi bố mẹ”, để bố mẹ thấy rằng các con đã trưởng thành hơn, sống tốt hơn với gia đình và bè bạn.

  Các bạn trẻ đã khóc thật nhiều khi nhận ra rằng những ngày tháng qua mình vô tình không trân trọng tình cảm bố mẹ dành riêng cho mình, đôi lúc vô tình làm cha mẹ phiền lòng.

  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

  - Advertisement -

  Phúc Thịnh – Hoàng Tuấn – Phúc Thông

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều