Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Đại lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo tại chùa...

  Hà Nội: Đại lễ kỷ niệm ngày Phật thành Đạo tại chùa Linh Quang

  Sáng ngày 09/01/2020 (nhằm 15/12/Kỷ Hợi), tại chùa Linh Quang – thôn Lộc Hà – xã Mai Lâm – huyện Đông Anh – Thành phố Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày Đức Phật thành đạo và Tất niên năm Kỷ Hợi (2019).

  Quang lâm tham dự và chứng minh buổi lễ có: Ni Sư Thích Đồng Hoà – Uỷ viên Thường trực Ban Văn hoá TƯ, Ủy viên Ban Từ thiện xã hội TƯ GHPGVN, Trụ trì Chùa Linh Quang, Trưởng Ban tổ chức đại lễ cùng Chư Ni tại Bản tự.

  Về phía đại diện chính quyền có: Bà Nguyễn Thị Nhỏ – Phó chủ tịch UBND xã Mai Lâm; Bà Lê Thị Quyến – Công chức Văn hóa xã hội, xã Mai Lâm; Bà Nguyễn Thị Thoa – Bí thư Chi bộ thôn Lộc Hà; Ông Phan Văn Kha- Trưởng thôn Lộc Hà cùng đại diện Ban lãnh đạo thôn Lộc Hà và nhân dân Phật tử địa phương cùng về tham dự.

  Trước khi diễn ra buổi lễ, Ni sư Thích Đồng Hòa đã chia sẻ một thời Pháp thoại về “Ý NGHĨA LỄ PHẬT” đến với quý Phật tử. Ni sư chia sẻ: “ Lễ Phật là để học Phật, học tâm cung kính, tâm khiêm nhường của đức Phật. Hạnh khiêm cung giúp mình sẵn sàng lắng nghe, khi biết lắng nghe cái tôi sẽ dần được chuyển hóa, thật ra khôngcó gì gọi là ngã, cái gì gọi là tôi tất cả chỉ là ý niệm. Khi mình có thể lắng nghe được mọi người thì đời sống sẽ khiêm hạ, mình không coi mình là số một, là đặc biệt. Sự thực nếu mình coi mình nhỏ bé, nhưng mình có thể đóng góp phần nào sự bình an của mình, sự thiện lành cho đối phương đó là một hạnh phúc của tính khiêm nhường. Bình an sẽ có một sức mạnh lan tỏa và ảnh hưởng, nóng giận cũng không khác gì nếu mình muốn tạo ra một môi trường văn hóanhư thế nào, là do chính mình lựa chọn. Lễ Phật không chỉ đơn thuần là lễ Phật, mà là báo hiếu mẹ cha, tôn trọng đối phương, mỗi một người đi ngang qua đời mình, có duyên với mình họ sẽ cho mình một bài học và là một người thầy của mình. Lễ Phật chỉ đơn thuần là lễ những công ơn dưỡng dục của bố mẹ, biết ơn về cuộc sống khi gia đình hạnh phúc. Khi lễ Phật với tâm thái biết ơn thì lúc đó năng lượng trí tuệ sẽ phát sinh, những hạt giống bồ đề thiện lành luôn tồn tại, đơn giản nữa là lễ Phật chính là phụng sự Phật pháp.”

  - Advertisement -

  Khóa lễ trì tụng kinh chú, niệm hồng danh đức Phật Thích Ca nhân ngày Phật thành đạo

  Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý sắp cận kề, với tinh thần từ bi của Đạo Phật, chùa Linh Quang đã gửi tặng 20 phần quà Tết với tổng
  trị giá gần 15 triệu cho 20 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Tp Hà Nội. Những món
  quà tuy trị giá không nhiều nhưng cũng đủ ấm lòng bà con trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cận kề. Buổi lễ kết thúc trong tinh thần hoan hỷ, hòa hợp của toàn thể chính quyền địa phương và nhân dân Phật tử.

  Lâm Mộc Lan

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều