Thứ Hai, Tháng Hai 26, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Nội: Chùa Tân Hải tặng quà cho người nghèo phòng chống...

  Hà Nội: Chùa Tân Hải tặng quà cho người nghèo phòng chống dịch bệnh Covid-19

  Nhằm hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19. Sáng nay 18/4/2020 ( nhằm ngày 26/03 năm Canh Tý), tại trụ sở UBND xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự  chùa Tân Hải, thôn Phương Ngoại, xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội đã cùng Phật tử, nhân dân trong thôn tổ chức đợt  trao tặng quà lần thứ 2 với gần 300 phần quà nhằm hỗ trợ các hộ nghèo gặp khó khăn đang sinh sống tại địa phương.

  Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của Đại đức Thích Quảng Hiếu – Bản tự chùa Tân Hải, các công bà lãnh đạo đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN các thôn thuộc xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội và đại diện các Phật tử, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, nhân dân địa phương.

  Đây là đợt trao quà thứ 2 của chùa Tân Hải dành cho đối tượng là các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người tàn tật, nạn nhân chất độc ca dam, người già neo đơn, trẻ mồ côi, người vô gia cư…trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhằm động viên khích lệ bà con, nhân dân địa phương sớm vượt qua đại dịch.  Mỗi phần quà trị giá gần 400 ngàn đồng, bao gồm: 10Kg gạo, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước tương, 1 gói mỳ chính và một gói bột canh. Trong đó, đối tượng được nhận quà đều được chọn lọc,  xét duyệt bởi chính quyền địa phương sở tại.

  Đại đức Thích Quảng Hiếu trao quà cho đại diện các thôn của xã Trung Châu, huyện Đan Phượng, Hà Nội

  Trước đó,  ngày 11/4/2020, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cũng như của các cấp Giáo hội, Đại đức Thích Quảng Hiếu đã cùng các Phật tử chùa Tân Hải, các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đã trao quà, phát khẩu trang y tế, khẩu trang sát khuẩn, dung dịch rửa tay, cồn sát khuẩn miễn phí cho các Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tân Hải, các hộ gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương với tổng giá trị cả 2 đợt trao quà khoảng 155 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà chùa còn sáng tạo in hàng ngàn tờ rơi hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19, các bước rửa tay, cách đeo khẩu trang như thế nào cho đúng cách để phát cho các Phật tử, nhân dân địa phương, các chốt kiểm dịch tại thôn, xã…

  Những phần quà này tuy nhỏ nhưng sẽ làm ấm lòng để bà con, Phật tử yên tâm ở nhà, thực hiện tốt việc cách ly toàn xã hội trên tinh thần chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

  - Advertisement -

  Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

  Công tác chuẩn bị phát quà tại UBND xã Trung Châu
  Đại đức Thích Quảng Hiếu chuẩn bị các phần quà để phát cho nhân dân, Phật tử địa phương

  Đại diện lãnh đạo các thôn tới nhận quà về trao cho nhân dân tại thôn mình

  Các Phật tử nghe Đại đức Thích Quảng Hiếu chia sẻ các phòng chống dịch bệnh Covid -19

  Mỗi phần quà trị giá gần 400 ngàn đồng

  Các Phật tử chuẩn bị khẩu trang y tế để phát cho bà con ( Hình ảnh được ghi nhận trước khi có lệnh cách ly)

  (Hình ảnh được ghi nhận trước khi có lệnh cách ly)

  (Hình ảnh được ghi nhận trước khi có lệnh cách ly)  

  (Hình ảnh được ghi nhận trước khi có lệnh cách ly)

  Hàng ngàn tờ rơi được in để phát cho các Phật tử

  Thành Trung

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều