Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Chùa Quán Sứ Triển khai công tác phòng, chống dịch...

  Hà Nội: Chùa Quán Sứ Triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh Corona

  Sáng ngày 3/2 /2020 ông Phạm Hưng – Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đã tới Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam Chùa Quán Sứ, Hà Nội để phổ biến, quán triệt Chỉ thị 05 của Thủ tướng Chính phủ và công văn số 79 của Ban Bí thư về phòng chống dịch, đồng thời hướng dẫn về công tác tổ chức phòng, chống dịch bệnh do virus Corona (nCoV) đến các cơ quan, đoàn thể đóng trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm Tp. Hà Nội.

  Đón tiếp có Hòa Thượng Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch Thường trực Hội đồng trị sự TW Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trụ trì chùa Quán Sứ; Cư sĩ Nguyễn Văn Thặng – Trưởng Ban bảo vệ trụ sở Trung ương Giáo Việt Nam; Cư sĩ Diệu Nhân Nguyễn Thị Xuân Loan – Ủy viên Hội Đồng trị sự Trung ương Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, phó thư ký Ban hướng dẫn Phật tử Trung ương.


  Tại buổi làm việc ông Phạm Hưng phát biểu việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra. Yêu cầu các cơ quan trên địa bàn phường phối hợp quán triệt, chỉ đạo phổ biến và triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 79-CT/TW ngày 29/01/2020 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về việc phòng, chống dịch bệnh (nCoV) chủ động tuyên truyền đến từng Phật tử để mọi người đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Ngăn chặn các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân. Ủy Ban nhân dân phường sẽ chủ động phối hợp cùng các chùa triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình và cộng đồng.


  Phát biểu chia sẻ Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu cho biết, đầu năm đến nay lượng Phật tử và du khách thập phương đến chùa tham quan lễ Phật ít hơn so với mọi năm rất nhiều, do chịu ảnh hưởng lớn bởi bệnh vi rút Corona, chính vì vậy,người dân có ý thức hạn chế đến nơi đông người để phòng dịch.

  Ngày 31 tháng 1 năm 2020 Hòa thượng Thích Thiện Nhơn – Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thông báo gửi các tỉnh thành và tăng ni Phật tử toàn quốc cảnh báo tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh Corona và chỉ đạo tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các khóa tu tập trung đông người, chỉ tổ chức các khóa lễ cầu Quốc thái dân an thường nhật tại chùa.

  Ban trị sự Phật giáo trong cả nước cũng đã tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới tận từng Phật tử rất kịp thời, Hòa thượng cho biết Việt Nam là Quốc gia chịu ảnh hưởng lớn bới virus corona, đây là dịch bệnh nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh, vì thế mọi người cần vào cuộc mạnh mẽ, đồng bộ, nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng, không để dịch lây lan.

  - Advertisement -

  Trên tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận rõ tính chất nguy hiểm, các tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh; phổ biến, nâng cao ý thức của người dân và tín đồ Phật tử trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và biện pháp, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

  Hòa thượng cũng đã chỉ đạo hạn chế tổ chức các cuộc gặp mặt đầu năm và đặc biệt là lễ hội rằm tháng giêng sắp tới tại Trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Vệt Nam, chùa Quán Sứ, phường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

  Chùa Quán Sứ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều