Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcHà Nội: Chùa Linh Quang tổ chức Khánh Đản đức Phật A...

  Hà Nội: Chùa Linh Quang tổ chức Khánh Đản đức Phật A Di Đà – thắp Hoa đăng cầu siêu Anh hùng liệt sĩ

  Ngày 23/12/2018 (tức 17/11 năm Mậu Tuất), nhân ngày lễ Khánh Đản đức Phật A Di Đà, chùa Linh Quang (thôn Lộc Hà, xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội) đã trang nghiêm tổ chức Lễ Khánh Đản đức Phật A Di Đà – thắp Hoa đăng cầu siêu Anh hùng Liệt sĩ đã vì nước hi sinh trong các thời kỳ chiên tranh.

  15h00 là lễ Cầu siêu do TT. Thích Giác Chí –  Phó trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên; TT. Thích Thanh Đoàn – Trưởng ban BTS GHPGVN huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định làm chủ lễ. SC.  Thích Đồng Hoà – trụ trì chùa Linh Quang đã cử hành nghi thức cầu siêu, bạt độ… các Anh hùng Liệt sĩ đã vì nước hi sinh trong các thời kỳ chiên tranh.

  18h00 là chính thức Chương trình lễ Khánh Đản đức Phật A Di Đà, thắp nến Hoa đăng cầu siêu.

  Mở đầu chương trình là tiết mục Văn nghệ cúng dàng buổi Lễ do Chủ tịch UBND xã Mai Lâm – Bùi Văn Anh phát tâm.

  - Advertisement -

  Phát biểu khai mạc, SC. Thích Đồng Hoà nhắc lại hạnh nguyện của đức Phật A Di Đà – giáo chủ của cõi Tây phương Cực lạc – nhằm cứu vớt chúng sanh thoát khỏi luân hồi và ba đường dữ.

  Tiếp đến, TT. Thích Chiếu Tuệ có thời pháp thoại về ý nghĩa ngày vía Phật A Di Đà.

  Sau đó, đạo tràng cùng thành kính đối trước tôn ảnh của Đức Từ phụ, thành kính phát nguyện trọn đời niệm Phật, giữ vững niềm tin, học theo Từ bi – Trí tuệ của Ngài để có được an lạc ngay trong thời khắc hiện tại và khi xả bỏ thân này sẽ sinh về cảnh giới Tây phương Cực lạc.

  Nghi thức truyền đăng, được lan tỏa từ bàn thờ tôn tượng Đức Phật A Di Đà đến chư tôn đức Tăng Ni và 500 Phật tử, những người con Phật chắp tay thành kính trì tụng kinh A Di Đà trong không khí trang nghiêm, linh thiêng mầu nhiệm. Truyền đăng mang ý nghĩa tiếp nối ngọn đèn Chính pháp của chư Tổ trong pháp môn tu trì niệm Phật. Hàng ngàn ngọn nến đã được thắp lên sau đó, tượng trưng cho hàng ngàn ánh sáng của từ bi và trí tuệ với ước nguyện sâu sắc: xóa tan bóng tối vô minh, đem lại đời sống an lạc vô biên cho muôn loài chúng sanh…

  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

   

  Hoàng Tuấn

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều