Thứ Bảy, Tháng Năm 18, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngHà Nội: Chùa Khai Nguyên là điểm đến cho ngày nghỉ lễ...

  Hà Nội: Chùa Khai Nguyên là điểm đến cho ngày nghỉ lễ Quốc Khánh của rất nhiều Phật tử và du khách thập phương

  Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Tết độc lập 02/09 là người dân lại lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ lễ của gia đình, hoặc đi cùng bạn bè, người thân … do đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao nên nhu cầu giải trí, vui chơi cũng theo đó mà tăng lên, với ngày Tết độc lập thì chọn một điểm đến để vui chơi cũng là một việc cần quan tâm, ngoài những điểm vui chơi du lịch, dịch vụ, thì các điểm đến Tâm linh cũng được rất nhiều gia đình và các bạn trẻ lựa chọn; gần đây các ngôi Chùa Việt thường được du khách chọn làm điểm dừng chân, vãn cảnh, lễ Phật, cầu cho gia đình bình an, và chụp hình lưu niệm.

  Tết độc lập 02/09/2019, theo ghi nhận tại chùa Khai Nguyên (Thôn Khoang Sau, Sơn Đông, Sơn Tây, Hà Nội) lượng người đi chơi dịp nghỉ lễ Quốc khánh vân tập về chùa vãn cảnh và lễ Phật năm nay đông hơn những năm trước, thay vì đến các khu vui chơi đông đúc mọi người thường phải lo lắng và cảnh giác với các “cò mồi” kê giá dịch vụ, thì một số gia đình và các Phật tử đã lựa chọn đến nơi cửa Phật thanh tịnh để tận hưởng một kỳ nghỉ lễ mang đậm tính nhân văn, qua đó hướng con em mình đến với giáo pháp của Đức Phật và hơn hết còn được tận hưởng cảm giác nhẹ nhàng, thư thái, yên tĩnh chốn già lam.


  Những ngày này chùa Khai Nguyên được chọn làm điểm nghỉ Quốc Khánh 02/09 của rất nhiều bạn trẻ và các gia đình.

  Các gia đình đến chùa ngày này đều là những người Phật tử hoặc là người mến mộ Phật pháp; theo như chia sẻ thì họ muốn con em mình làm quen với môi trường thanh tịnh nơi cửa Phật, sau khi tham quan vãn cảnh, lễ Phật, họ nghỉ ngơi dưới các bóng câu râm mát, cùng nghe Pháp thoại phát ra từ các loa phóng được nhà chùa bố trí xung quanh khuôn viên nội tự.

  - Advertisement -

  Các Phật tử trẻ tha hồ tạo cho mình những kiểu dáng đẹp lạ tại các khu tiểu cảnh và lưu lại những khoảnh khắc của một kỳ nghỉ ý nghĩa.

  Ngoài ra các Phật tử còn bố thí cho cá ăn tại khu vực ao phóng sanh cũng là một cách tạo công đức khi đến chùa.

  Trong cuộc sống bộn bề những lo toan thì những kỳ nghỉ của các gia đình thường chọn nơi yên tĩnh, và thoáng đãng “nếu hôm nay bác ko phải đi làm thì em cũng định rủ bác đưa bọn trẻ con về chùa Khai Nguyên lễ Phật và vãn cảnh đấy. Về đây những ngày này ko bon chen … cảm giác thư thái, dễ chịu hơn” đó là một dòng chia sẻ của Phật tử khi xem bài viết này của Ban thông tin chùa Khai Nguyên.

  Đúng vậy, chùa Khai Nguyên gần đây dần trở thành một điểm đến quen thuộc và thân thiện cho Phật tử cùng du khách thập phương.

  Một số hình ảnh ghi nhận được tại chùa Khai Nguyên ngày 2/9/2019:

  Tin: Chùa Khai Nguyên

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều