Hà Nội : Cung Đón Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng Đoàn Của Ngài Về Thăm và Hoằng Pháp Tại Chùa Sủi (Gia Lâm – Hà Nội)

0
523
PGO -

Được sự cho phép của Ban Tôn Giáo Chính Phủ và Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam , Hai ngày vừa qua Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn đã có chuyến tới thăm và hoằng pháp tại chùa Sủi – Đại Dương Sùng Phúc Tự ( Gia Lâm – Hà Nội ) với sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni tại chùa Sủi và hơn 1000 quý đạo hữu Phật tử về tham dự buổi lễ.

Cung Nghinh Ngài Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche

Ngày đầu tiên sau khi lễ cung nghinh Ngài diễn ra hết sức trang nghiêm theo nghi thức truyền thống, Ngài Rinpoche đã quang lâm pháp hội và đã ban bố thuyết giảng cho toàn thể đại chúng thời Pháp thoại về pháp tu Quan Âm Tara Trắng dựa trên bản kệ gốc khẩn nguyện bảy đấng Quan Âm Tara của Đức sơ tổ Jigte Sumgon . Chiều cùng ngày, Ngài Rinpoche đã thực hiện nghi thức truyền Tam Quy y dành cho các đạo hữu Phật tử , buổi lễ diễn ra hết sức trang nghiêm và lòng thành kính quy y Tam Bảo .

Hơn 1000 quý Phật tử về chùa tham dự buổi lễ

Sáng ngày thứ hai, Ngài Dorzin Rinpoche thuộc Tăng đoàn của Ngài Garchen Rinpoche đã có buổi chia sẻ và giải đáp thắc mắc cho các quý Phật tử trong quá trình tu tập . Bên cạnh đó còn diễn ra nghi thức cúng khói dâng lên chư Thiên và hộ pháp phước bảo Bạch Dzambala .

Nghi thức cúng khói

Buổi chiều , Ngài Garchen Rinpoche cùng Tăng đoàn của Ngài đã làm lễ quán đảnh bổn tôn Bạch Quan Âm Tara – vị bổn tôn gắn liền với cuộc đời Ngài , lễ quán đảnh được Ngài thực cho hết thảy các quý đạo hữu Phật tử tại buổi lễ .

Lễ Quán Đảnh Đức Bạch Quan Âm Tara

Cuối cùng buổi lễ, Thượng Tọa Trụ Trì Thích Thanh Phương cùng chư tôn Đức Tăng Ni chùa Sủi  đã có đôi lời tác bạch cảm tạ tới Đại Lão Hòa Thượng Garchen Rinpoche đã từ bi lân mẫn thương tưởng đến chư Tăng và Phật tử tại Chùa Sủi và dâng cúng dường lên Ngài Mandala cùng phẩm vật . Đáp lại sự chân thành ấy Ngài Garchen Rinpoche đã ban Đạo từ và cảm ơn sự trân quý tới Ngài .

Thượng Tọa Trụ Trì dâng lời cảm tạ và cúng dường lên Ngài Garchen Rinpoche

Kết thúc buổi lễ, Đại chúng thực hiện nghi thức hồi hướng và tri ân tới Ngài .Buổi diễn ra thành công tốt đẹp trong 2 ngày để lại cho Đại chúng niềm hỷ lạc .

Chụp Ảnh lưu niệm cùng Ngài và kết thúc buổi lễ

Tin và Ảnh : Tuệ Hiếu

Những Hình Ảnh Ghi Nhận Được :