Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nam: Tập huấn lần I cho Tình nguyện viên Đại lễ...

  Hà Nam: Tập huấn lần I cho Tình nguyện viên Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019

  Vào ngày 7/5/2019 (nhằm mùng 3/4 năm Kỷ Hợi), chương trình tập huấn lần 1 cho Tình nguyện viên Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo chùa Tam Chúc – Hà Nam.

  Quang lâm chứng minh và hướng dẫn khóa tập huấn có: TT Thích Minh Quang – Ủy Viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Văn phòng TƯ, Phó Tổng thư ký Ban tổ chức (BTC) Đại lễ, Trưởng tiểu ban Sinh viên (SV)- Tình nguyện viên (TNV); TT. Thích Quang Thạnh – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Phật giáo Quốc tế TƯ, Phó tiểu ban SV-TNV BTC Đại lễ; TT. Thích Chiếu Tạng – Ủy viên (UV) HĐTS, Phó tiểu ban Lễ tân Giao tế BTC Đại lễ; TT. Thích Đạo Thịnh – Chánh Văn phòng Ban Hướng dẫn Phật tử (HDPT) TƯ, Phó tiểu ban SV-TNV BTC Đại lễ; TT. Thích Đồng Huệ – UV HĐTS, Phó tiểu ban Lễ tân Giao tế BTC Đại lễ; TT. Thích Chiếu Tuệ – Ủy viên Thường trực (UVTT) HĐTS, Phó tiểu ban Lễ tân Giao tế BTC Đại lễ; ĐĐ. Thích Giác Giáo – Thư ký Tiểu ban SV-TNV BTC Đại lễ; Bà Nguyễn Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm TNV Quốc gia, Phó Tiểu ban SV-TNV BTC Đại lễ; cùng chư Tôn đức Tăng Ni, 250 sinh viên, Tình nguyện viên Phật tử và các vị đại diện Công ty Việt Travel đồng đến tham dự.

  - Advertisement -

  Quang cảnh buổi tập huấn

  Phát biểu khai mạc, TT.Thích Minh Quang đã giới thiệu khái quát về Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 và công việc của Tình nguyện viên cần làm tại Đại lễ. Theo đó, được sự chấp thuận của Ban Bí thư Trung ương Đảng, của Thủ tướng Chính phủ, Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính thức được Ủy ban Tổ chức Quốc tế cho đăng cai Đại lễ Phật đản LHQ Vesak tại chùa Tam Chúc (huyện Kim Bảng, Hà Nam) từ ngày 12-14/5/2019 với chủ đề “Cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững”.

  TT.Thích Minh Quang phát biểu khai mạc

  Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019 là sự kiện đối ngoại quan trọng khẳng định với cộng đồng quốc tế về sự quan tâm của Đảng, Nhà nước Việt Nam đối với đời sống tự do tôn giáo của nhân dân. Đồng thời khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam đối với Liên Hợp Quốc.

  Tại buổi tập huấn, TT.Thích Quang Thạnh đã nêu nội quy hoạt động nhóm Tình nguyện viên phục vụ tiểu Ban Lễ tân – Giao tế Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019. Tình nguyện viên tham gia phục vụ trong Tiểu ban Lễ tân – Giao tế là người phục vụ đưa đón các đoàn đại biểu trong và ngoài nước suốt quá trình diễn ra Đại lễ; là người cung cấp thông tin, giải quyết các yêu cầu của khách và các tình huống xảy ra trong phạm vi trách nhiệm của mình. Đồng thời là cầu nối giữa các bộ phận hữu quan của Ban tổ chức cũng như các tiểu ban liên quan. Do đó, Tình nguyện viên phải đảm bảo một số yêu cầu như: Thể hiện tốt phẩm chất đạo đức, tác phong mẫu mực; nêu cao ý thức trách nhiệm; có tính kỷ luật, tự giác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nắm vững kiến thức cơ bản về lễ tân ngoại giao và an ninh, có hiểu biết về những kiến thức cơ bản về đất nước và con người Việt Nam, v.v..; Tuân thủ mọi quy định của Ban Tổ chức, tiểu ban Lễ tân, vận chuyển; nhận thức đẩy đủ và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, v.v..

  TT.Thích Quang Thạnh nêu nội quy hoạt động nhóm tình nguyện viên phục vụ tiểu Ban Lễ tân – Giao tế Đại lễ Phật Đản Liên Hợp Quốc Vesak 2019

  Thượng tọa cung cấp các kiến thức, yêu cầu cơ bản của một Tình nguyện viên, trong đó nhấn mạnh mỗi Tình nguyện viên là một sứ giả của đất nước, biểu trưng cho hình ảnh đất nước và con người Việt Nam, góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa của người Việt Nam, được biểu hiện qua các hành động, ứng xử lịch thiệp, hiếu khách, hòa bình, năng động và nhiệt huyết…

  Thay mặt Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, chị Đỗ Thị Kim Hoa chia sẻ: Được tham gia và phục vụ Đại lễ Phật đản LHQ Vesak 2019 tổ chức tại Việt Nam là một niềm vinh hạnh rất lớn đối với các bạn Tình nguyện viên. Chị căn dặn các bạn Tình nguyện viên hãy đem hết tâm huyết và sức trẻ của mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó, góp phần vào sự thành công của Đại lễ.

  Cuối buổi tập huấn, chư Tôn đức và chị Đỗ Thị Kim Hoa đã giải đáp các câu hỏi thắc mắc của các Tình nguyện viên về các vấn đề như: công việc đón khách, hướng dẫn khách di chuyển, nghỉ ngơi, v.v..

  Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:

  ĐĐ.Thích Đạo Thịnh giới thiệu chương trình chi tiết Đại lễ LHQ Vesak 2019

  Các Tình nguyện viên khảo sát thực tế

  Hoàng Tuấn – Văn Minh

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều