Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTuổi Trẻ- Khoá tuKhóa tuHà Nam: Ngày thứ hai khóa tu mùa hè chùa Tam Chúc

  Hà Nam: Ngày thứ hai khóa tu mùa hè chùa Tam Chúc

  Ngày 11/06/2019, ngày thứ hai của các em khóa sinh tại khóa tu mùa hè chùa Tam Chúc, huyện Kim Bảng, Hàn Nam, Ban tổ chức dành tất cả thời gian cho các em khóa sinh giao lưu hỏi đáp với quý thầy, anh chị huynh trưởng, giúp cho các em tự tin hơn, nâng cao các kỹ năng mềm, gần gủi với nhau, hiểu được tình đoàn kết, tương trợ lẫn nhau trong khóa tu cũng như trong cuộc sống. Qua đó cho các em thấy được thế giới bên ngoài còn nhiều việc cần phải học, nhiều vấn đề cần được quan tâm, chứ không phải sau giờ học là chơi game, hoặc lướt web, hay tụ tập bạn bè học đòi những thói hư tật xấu.

  Kết thúc buổi giao lưu với quý thầy, duyên lành hội đủ, các em được lắng nghe ông Bùi Hữu Dược và cô Bùi Thị Thu Hiền chia sẻ thêm về những kỹ năng, kinh nghiệm sống xoay quanh các vấn đề về lòng từ bi, hỷ xả, vị tha, hiếu thuận với ông bà, cha me, kính trọng mọi người xung quanh, nên làm những việc lành, tránh xa những việc ác, hiểu được như thế nào là đúng là đủ, sống thật thà, dũng cảm, biết lỗi và nhận lỗi…  bằng những mẫu chuyện, câu hỏi đố vui, giúp cho các em tiếp thu được nhiều hơn,sâu hơn.Bên cạnh những hoạt động hoạt náo ấy thì có biết bao nhiêu giọt nước mắt  rơi xuống, ân hận vì sự vô tâm của mình, đòi hỏi những thứ ngoài khả năng đã làm cho hai đấng sinh thành phải buồn vì mình như thế. Có thể thấy rằng sau buổi chia sẻ ngày hôm nay đã phần nào lắng động sâu sắc trong tâm hồn cũng như tiềm thức của các em. Và sau khi kết thúc khóa tu này các em sẻ trưởng thành thêm rất nhiều.

  Kết thúc buổi chia sẻ, quý thầy, quý vị khác mời và các em khóa sinh cùng nhau chụp những bức ảnh lưu niệm để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi em khóa sinh.

  Những hình ảnh ngày thứ 2 khóa tu mùa hè tại Tam Chúc:

  - Advertisement -

  Tin, ảnh: Tấn Được, CTV

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  SourceTheo PSO
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều