Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiHà Nam: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa...

  Hà Nam: Đôi bạn trẻ tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa Phật Quang

  Chiều ngày 10/10/2018 (mùng 2/9/ Mậu Tuất), tại chùa Phật Quang, thôn Dư Nhân, xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đã diễn ra buổi lễ hằng thuận cho đôi tân lang- Phạm Thanh Hồng, pháp danh: Chúc Quảng Ân và tân giai nhân- Bùi Thị Hồng Hạnh, pháp danh: Chúc Diệu Hiến dưới sự chứng minh của chư Tôn đức cùng sự hiện diện của hai bên gia đình và Phật tử gần xa.


  - Advertisement -

  Buổi lễ diễn ra vô cùng ý nghĩa và ấm cúng, chư Tôn đức đã nhất cú nhất kệ cầu nguyện, chúc phúc cho đôi bạn trẻ  nơi đại hùng bảo điện Phật Quang tự. Đại đức Thích Thiên Ân – Trụ trì chùa Phật Quang đã nói ý nghĩa bổn phận và đức hạnh về tình vợ chồng dưới lời dạy của đức Phật  cũng như ý nghĩa chiếc nhẫn cưới, để nhắc nhở đôi tân hôn xây dựng một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc được bền chặt.

  Đại đức Thích Thiên Ân – Trụ trì chùa Phật Quang đã nói ý nghĩa bổn phận và đức hạnh về tình vợ chồng

  Quang cảnh buổi lễ

  Buổi lễ càng sâu lắng hơn, khi đôi tân hôn có cơ hội được quỳ trước đấng sinh thành dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng hiện tiền chư Tôn đức Tăng để nói lên lời tri ân, tạ tội và hứa cùng nhau xây dựng một cuộc sống mới tốt đẹp, là bến đỗ bình yên cho nhau từ nay cho đến hết cuộc đời. Nguyện sống thật xứng đáng là một người Phật tử chân chánh, đúng với lời dạy của đức Phật, của Thầy tổ và kỳ vọng của tổ tiên tin tưởng nơi chúng con, nguyện nương vào nhau để xây dựng, bồi đắp một gia đình hạnh phúc.

  Trăm năm tình viên mãn

  Bạc đầu nghĩa phu thê

  Tân lang và tân giai nhân trao nhẫn cho nhau

  Buổi lễ được kết thúc với nhiều món quà ý nghĩa và lời chúc phúc của chư Tôn đức, cùng bà con hai bên, Phật tử gởi tặng đến tân lang và tân nương trong buổi lễ Hằng thuận.

  Chụp hình lưu niệm cùng chư Tôn đức

       

      

   

  Diệu Anh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều