Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomeTin TứcHà Nam: Chùa Vỹ Khách tặng quà Tết cho học sinh nghèo

  Hà Nam: Chùa Vỹ Khách tặng quà Tết cho học sinh nghèo

  Sáng ngày 19/01/2019 (nhằm 14 /12 năm Mậu Tuất), Sư Thầy Thích Đàm Cúc – chùa Vỹ Khách, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam với sự trợ duyên từ Câu lạc bộ Trái Tim Vàng – Hà Nội và các nhà hảo tâm đã trao quà Đông ấm – Tết yêu thương cho 60 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tại trường THCS Liêm Túc, xã Liêm Túc, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

  Trưởng Câu lạc bộ Tấm lòng vàng là cô Nguyễn Thị Lan cùng hơn 20 thành viên Câu lạc bộ, nhà hảo tâm cùng đến trao quà chia vui cùng các em.

  Về phía chính quyền địa phương có sự hiện diện của: Ông Ngô Văn Tám – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Liêm Túc; ông Đỗ Tiến Hoạt – Phó Chủ tịch UBND xã; ông Lê Văn Thuyết – Bí thư Đoàn xã; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Liêm Túc và lãnh đạo các thôn trong toàn xã đồng tham dự.

  - Advertisement -

  Về phía nhà trường có: Thầy Hiệu trưởng Trần Thành Lê; thầy Hiệu phó Nguyễn Thiên Nhiên; cùng các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và các em học sinh của nhà trường.

  Thầy Hiệu trưởng cho biết: Đây là lần đầu tiên trường được đón đoàn từ thiện đem nhiều niềm vui nhất cho các em học sinh của trường. 60 em được chọn lần này là những em có hoàn cảnh khó khăn đang cần sự quan tâm nhất của xã hội khi đông hết Tết sang. Trước nghĩa cử cao đẹp của quý Sư thầy và phái đoàn, sau tiết mục văn nghệ của các em học sinh, thầy Hiệu trưởng đã đọc bài thơ “Tết này con có quà” do thầy sáng tác:

  “Xuân này hoa thắm đất trời.

  Quà con có áo, Sư Thầy ban cho.

  Xuân này cha mẹ bớt lo,

  Con có áo mới là do nghĩa tình…”

   

  Đại diện chùa Vỹ Khách và Câu lạc bộ Trái Tim Vàng, Sư thầy Quảng Khiết đã gửi lời tri ân đến các cấp chính quyền, quý thầy cô lãnh đạo nhà trường đã tạo thuận duyên cho đoàn hoàn thành tâm nguyện “Trao yêu thương đến những nơi thiếu kém. Giúp người vui tâm hoan hỷ sẵn sàng”; Sư thầy cũng nhắc các em học sinh cố gắng học hành chăm chỉ, để sau này thành tựu trong công danh tốt, người có ích cho xã hội. Các bạn được nhận quà hôm nay, hãy nỗ lực vượt qua những khó khăn trước mắt để hoàn thành việc học, để có một ngày mai tươi sáng…

  Tiếp lời Sư Thầy, ông Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND xã Liêm Túc phát biểu ghi nhận tấm lòng quý Sư thầy chùa Vỹ Khách đã quan tâm đến mầm non xã hội. Xin cảm ơn thành viên Câu lạc bộ Trái Tim Vàng và các nhà hảo tâm đã tài trợ cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương, chúc quý vị sức khỏe thành đạt và hạnh phúc.

  Em Đoàn Thị Bình- học sinh lớp 7A, đại diện cho các bạn học sinh trường đã dâng lời tri ân đến Sư thầy chùa Vỹ Khách quý nhà hảo tâm đã cho chúng con có được mùa Đông ấm áp, mùa Tết an vui. Xin cảm ơn sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự dạy bảo của Thầy cô, sự yêu thương của bạn bè. Chúng con nguyện cố găng học hành chăm chỉ, xứng đáng là con ngoan trò giỏi bạn tốt…

  60 phần quà được trao lần này, mỗi phần trị giá hơn 500.000 đồng, gồm: 1 áo ấm loại tốt, 1 chiếc bánh chưng đại, 1 hộp mứt, bánh, kẹo Tết và 1 phong bì từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng.

  Trong ánh mắt của trẻ em nghèo: “Áo ấm, bánh chưng, hộp mứt, bánh, kẹo phong bao lì xì” là cả một bầu trời mơ ước; nhưng nhờ tấm lòng của các nhà hảo tâm mà tất cả đã hiện diện như một phép mầu giữa đời thường. Đây chính là một phần tư lương thuần thiện cho các em, trên con đường hội nhập tri thức, trên nền tảng tri ân tình thương cộng đồng xã hội.

  Minh An

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều