Thứ Sáu, Tháng Tư 12, 2024
Khác
  HomeTin TứcHà Giang : Chư Tăng chùa Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc)...

  Hà Giang : Chư Tăng chùa Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) tổ chức từ thiện thường niên tại huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang

  Sáng ngày 21/01/2019 , Chư tăng chùa Vân– Tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) do Đại Đức Thích Giác Tính làm trưởng đoàn kết hợp CLB Thiện Nguyện Thành Tâm- Bắc Quang tỉnh Hà Giang cùng với các nhà hảo tâm, được sự cho phép của các cấp Uỷ Đảng chính quyền địa phương, Đoàn đã tổ chức chuyến từ thiện tại hai xã Đường Thượng và xã Du Tiến huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang .

  Từ sáng sớm, đoàn xe từ thiện đã có mặt tại trường tiểu học xã Đường Thượng để chuẩn bị phát quà cho các em học sinh và các gia đình hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã . Rất nhiều những bộ quần áo rét, chăn, bánh kẹo, mỳ tôm .v.v… đã được các thành viên các nhà hảo tâm đã chuẩn bị chu đáo cho công tác chuẩn bị phát quà.

  Dưới sự chứng minh của Đại Đức Thích Giác Tính đoàn đã trao 500 suất quà cho các em học sinh vượt khó và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những chiếc chăn bông ấm áp, những thùng mỳ tôm đã phần nào giúp các em và gia đình ấm lòng hơn trong những đợt rét đậm và phần nào vơi bớt nỗi lo cho ngày Tết Nguyên Đán sắp tới .

  Chiều cùng ngày, đoàn từ thiện di chuyển sang xã Du Tiến cách đó gần 10km để tiếp tục trao gần 200 suất quà cho các gia đình hộ nghèo tại đây, không khí rộn ràng vui tươi của bà con khi nhận được những chiếc áo mới, những phần quà vô cùng ý nghĩa . Là vùng địa đầu của tổ quốc, Hà Giang là địa điểm tổ chức hoạt động từ thiện hằng năm của Chư tăng chùa Vân Sơn và các đơn vị thiện nguyện . Ngoài ra, đoàn xe từ thiện của Đại Đức Thích giác Tính còn tổ chức rất nhiều chuyến đi tại các huyện nghèo khác của tỉnh Hà Giang và các tỉnh phía Tây Bắc… Chuyến đi kết thúc mang lại nhiều ý nghĩa giá trị thiết thực cho thành viên tham gia và cho chính những bà con còn nghèo khó vùng cao .

  Dưới Đây Là Một Số Hình Ảnh Ghi Nhận Được Trong Chuyến Đi :

  - Advertisement -

  Tin và Ảnh : Thích Giác Tuệ Hiếu

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều