Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcSự KiệnGiải quyết dứt điểm vi phạm tại “thiền am bên bờ vũ...

  Giải quyết dứt điểm vi phạm tại “thiền am bên bờ vũ trụ” trong tháng 3

  Kết luận trên được đưa ra sáng nay, 28-2, trong phiên họp thảo luận kế hoạch giải quyết các nội dung phản ánh của các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hộ gia đình bà Cao Thị Cúc, ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
  Theo đó, hộ gia đình bà Cao Thị Cúc được cộng đồng mạng và truyền thông đăng tải gây xôn xao dư luận, đã tự xưng với danh nghĩa là “chùa”, “tịnh thất Bồng Lai” và thời gian gần đây đổi tên thành “thiền am bên bờ vũ trụ”.
  Ông Trần Văn Lành, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa, đã chủ trì phiên họp với sự tham dự của lãnh đạo Công an, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ và Ban Tôn giáo, Sở Tư pháp, Sở Thông tin – Truyền thông, Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Long An, tất cả các ban, ngành của huyện Đức Hòa và xã Hòa Khánh Tây.
  Hinh.jpg
  Phiên họp thảo luận kế hoạch giải quyết các biểu hiện lạm dụng tôn giáo
  tại hộ bà Cao Thị Cúc diễn ra sáng nay, 28-2 – Ảnh: Bảo Thiên
  TT.Thích Quảng Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Long An, liên huyện Đức Hòa – Đức Huệ cũng tham dự phiên họp.
  Phát biểu tại phiên họp, TT.Thích Quảng Tâm khẳng định, dù không phải là cơ sở thờ tự Phật giáo, không nằm trong danh bạ tự viện do BTS GHPGVN tỉnh Long An quản lý nhưng nhóm người đang cư trú tại hộ gia đình bà Cao Thị Cúc trong suốt thời gian vừa qua đã có nhiều hoạt động lạm dụng tôn giáo mà cụ thể Phật giáo để trục lợi. Họ đã lập cơ sở tự xưng với các tên gọi “tịnh thất Bồng Lai”, “thiền am bên bờ vũ trụ”, giả danh việc nuôi trẻ mồ côi, sử dụng pháp phục tu sĩ tham gia các hoạt động giải trí trên truyền hình tạo nên những ngộ nhận về sinh hoạt Phật giáo và bất ổn đối với tình hình an ninh trật tự tại địa phương.
  Từ đó, TT.Thích Quảng Tâm đề nghị các cơ quan chức năng tại địa phương sớm có các động thái giải quyết triệt để nhằm loại trừ các hoạt động lợi dụng tôn giáo gây bức xúc trong quần chúng Phật tử trong và ngoài nước.
  Sau khi nghe báo cáo tổng hợp các nội dung liên quan từ văn phòng UBND và HĐND huyện; phát biểu của ngành Công an, Lao động – Thương binh & Xã hội, Nội vụ, Thông tin truyền thông cùng chỉ đạo của lãnh đạo Huyện ủy, ông Trần Văn Lành đúc kết, khẳng định chính quyền huyện Đức Hòa sẽ giải quyết dứt điểm vụ việc này trong tháng 3 nhằm ổn định an ninh trật tự tại địa phương.
  Vị đứng đầu UBND huyện Đức Hòa cũng chỉ đạo các cơ quan trực thuộc như Tư pháp, Lao động – Thương binh & Xã hội, Tôn giáo, Y tế, Tài nguyên môi trường, Công an theo nhiệm vụ được giao, lên kế hoạch thật chi tiết giúp cho đoàn công tác liên ngành của huyện thực hiện việc kiểm tra và xử lý rốt ráo các sai phạm tại hộ gia đình bà Cúc.
  Trao đổi với Báo Giác Ngộ sau phiên họp, ông Trần Văn Lành cho biết từ việc thảo luận các biện pháp xử lý hộ gia đình bà Cao Thị Cúc đã giúp cho chính quyền thêm kinh nghiệm trong việc giải quyết các biểu hiện lạm dụng tôn giáo trên địa bàn. Ông cũng khẳng định các quyết sách của cơ quan chức năng liên quan đến Phật giáo luôn mong nhận sự đồng hành trên tinh thần cầu thị, khẩn trương và kịp thời từ BTS GHPGVN các cấp.

   

  Bảo Thiên

   

   

   

  - Advertisement -
  SourceTheo GNO
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều