Thượng toạ Thích Minh Quang, Trưởng ban Tổ chức Giải cho biết, “Ánh Dương soi chiếu Half Marathon 2020” là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức bởi kênh Truyền hình An Viên trực thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Sự kiện diễn ra với mục đích khuyến khích phong trào tập thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ, lối sống tích cực tới chư tăng ni, quý phật tử và những người mến đạo Phật. Thân có khỏe thì tâm mới an luyện thân khỏe tâm an, tu tập để phục vụ xã hội, đạo pháp và dân tộc. 

“Đây là giải chạy hết sức ý nghĩa, có giá trị nhân văn do Giáo hội Phật giáo Việt Nam khởi xướng, điều hành nhằm khám và chữa trị bệnh về mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Quỹ có sứ mệnh mang lại đôi mắt sáng cho những trẻ em nghèo, giúp các em có cơ hội phục hồi thị lực, tìm lại sự tự tin, niềm vui và động lực vươn lên trong cuộc sống”, Thượng toạ Thích Minh Quang nhấn mạnh.
 Lễ rước đuốc từ điện Tam thế đến sân Thuỷ đình

 Gần 200 chư tăng tham gia Giải chạy 

- Advertisement -

Cung đường chạy được chia làm ba phần với các cự ly 5km, 11.5km và 23km nhằm đem lại cho các vận động viên, chư Tăng Ni, Phật tử một trải nghiệm tuyệt vời về thiên nhiên hùng vĩ của tỉnh Hà Nam và những nét đẹp đặc trưng của Chùa Tam Chúc, Chùa Ngọc, Điện Tam Thế, … 

 Các vận động viên đang về đích

Ban Tổ c hức trao giải cho các vận động viên đạt giải

Giải chạy Ánh dương soi chiếu có sự tham gia của các vận động viên điền kinh như: Nguyễn Thị Oanh, Phạm Thị Hồng Lệ

Tính đến nay, giải chạy đã ghi nhận sự phát tâm và đóng góp của gần 1500 người tham gia, với sự góp mặt của những gương mặt kỳ cựu trong làng điền kinh quốc gia, những cầu thủ bóng đá có tên tuổi của Hanoi FC, admin của các CLB chạy nổi tiếng như Run4Self.

Thượng toạ Thích Nguyên Chính, Phó ban Tổ chức giải chia sẻ, qua giải chạy này, Truyền Hình An Viên và Quỹ Ánh Dương Soi Chiếu mong muốn thông điệp và ý nghĩa của giải chạy sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và lan tỏa rộng rãi hơn trong cộng đồng các tăng ni, phật tử và những người yêu mến đạo Phật. Hy vọng Giải chạy Ánh dương soi chiếu sẽ được tổ chức thường xuyên hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập GHPGVN 7/11 hàng năm.