Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcGia Bảo 10 tháng tuổi, 10 lần phẩu thuật, bác sĩ chuẩn...

  Gia Bảo 10 tháng tuổi, 10 lần phẩu thuật, bác sĩ chuẩn đoán bệnh Não Úng Thủy

  Mang thai ở tháng thứ 7 thì chị Thơ bị rò rỉ ối và phải nhập viện nằm điều trị cho tới lúc sinh. Bé Gia Bảo chào đời thiếu tháng, trải qua 10 tháng tuổi và 10 ca phẫu thuật bác sĩ chuẩn đoán mắc căn bệnh Não Úng Thủy, sự sống rất mong manh, héo hon từng ngày.


  Căn bệnh của bé Bảo đang mang không có cơ hội chữa trị ở Việt Nam
  10 tháng tuổi trải qua 10 lần phẩu thuật

  Bé Nguyễn Gia Bảo (10 tháng tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) sau khi sinh con ra được 1 ngày tuổi thì con li bì bỏ bú, vàng da bố mẹ phải cho con nhập viện ở Bệnh viện Nhi Nghệ An và tại đây bác sĩ chuẩn đoán mắc 2 căn bệnh là bị nhiễm trùng máu, nhiễm khuẩn toàn thân và bị tắc ruột.

  Sau 15 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi Nghệ An thì bệnh tình con đã có phần thuyên giảm, lúc gia đình vừa mới vui lên vì con đỡ sắp được về nhà thì lại nhận được tin từ bác sĩ nói bé bị mắc phải căn bệnh NÃO ÚNG THỦY phải chuyển ra Bệnh viện Nhi Hà Nội để điều trị gấp cả gia đình như chết lặng.

  Khi con tròn 1 tháng tuổi thì phải phẩu thuật để đặt ống dẫn lưu ngoài vì bị viêm màng não mũ, sau đó 1 tháng nữa con tiếp tục mổ nội soi nhưng không thành công, rồi 3 tuần sau con lại phải lại tiếp tục mổ để đặt van trong. Nhưng rồi 1 tháng sau bác sĩ nói con phải phẩu thuật lần thứ 4 vì bị tắc dịch ở bụng.

  Được một thời gian con lại phẩu thuật nội soi lần thứ 5 vì bị tắc van và lần thứ 6 con lại phải phẩu thuật vì bị tắc dưới ổ bụng, rồi lần thứ 7 con lại phải phẩu thuật vì bị nhiễm trùng van và mổ để đặt ống dẫn lưu ra ngoài, lần tứ 8 con lại mổ để đặt van và lần thứ 9 con lại phải mổ để đặt ống dẫn lưu ra ngoài.

  Trong suốt khoảng thời gian 9 tháng nằm ở Bệnh viện Nhi Hà Nội bé đã trải qua 9 cuộc phẩu thuật để đặt van dẫn lưu. Trải qua biết bao lần lấy ven đau đớn. Hàng trăm hàng ngàn mũi kim đâm vào da thịt bé, ven chân ven tay không bắt được thì chọc ven đầu ven cổ khắp người bé không có chỗ nào là không có dấu vết để lại của kim đâm vào.

  Bé khóc làm tan nát trái tim người mẹ
  Bé gào khóc trong đau đớn, tiếng khóc của bé làm tan nát trái tim của mẹ của bố, của ông bà nội/ngoại. Có những hôm mẹ bé đã khóc nấc đôi bàn chân như ngã quỵ khi nhìn thấy bác sĩ lấy ven mà không lấy được cái ven nào.

  - Advertisement -

  “Ngày ngày bế cháu trên tay nhìn đứa cháu bé bỏng của mình khắp người toàn dấu kim châm, chịu biết bao đau đớn về thể xác, tôi chỉ cầu mong trời Phật để cháu tôi mau khỏi bệnh nhưng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng, 4 tháng nhưng không bây giờ đã là tháng thứ 9 cứ hi vọng nhưng hi vọng rồi lại vụt tắt, bệnh tình của cháu tôi vẫn chưa có gì chuyển biến.” – Bà Nội bé nghẹn ngào!

  Bà nội bé khóc nghẹn ngào mỗi khi nhắc đến bệnh tình vì thương xót cháu
  Gần đây bé thường xuyên bị sốt, cứ khóc nấc lên từng cơn. Bao đau đớn về thể xác một người lớn còn chịu không nỗi thì với một đứa trẻ mới 9 tháng tuổi mà phải trải qua 9 lần phẩu thuật có thể chịu được.

  “Ngày ngày con chỉ có máy tiêm làm bạn, bác sĩ điều trị cho con nói gia đình có thể đưa con qua Singapore chữa bệnh thì con mới có cơ hội được cứu chữa. Nhưng kinh phí sang Singapore của con quá lớn số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.” – Chị Thơ nói trong vô vọng!

  Vợ chồng chị Thơ là công nhân làm việc cho một công ty sản xuất dây điện tại Hà Nội với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Hai bên nội ngoại của bé Gia Bảo đều khó khăn, kinh tế phụ thuộc vào vài ba sào ruộng. Dù có bán hết tất cả những gì có giá trị trong nhà, vay mượn khắp nơi họ cũng không bao giờ có đủ số tiền hàng tỷ đồng để đi tìm sự sống cho con cháu mình.

  Nỗi đau người mẹ…

  “Yêu con thương con vì muốn chữa căn bệnh hiểm nghèo đã theo con gần tròn 10 tháng nay rồi. Bố mẹ phải nuốt nước mắt vào trong gửi con cho 2 bà nội ngoại chăm để ba mẹ đi làm lấy đồng lương ít ỏi góp vào một ít kinh phi sang Singapore chữa bệnh cho con.

  Còn riêng con! Mẹ không ở bên con được khi con khóc nấc lên vi bị những cái kim luồn đâm sâu vào da thịt; khi con khóc vi đau do căn bệnh dày vò mẹ cũng không thể bế bồng con trên tay. Con không được mẹ ru ngủ âu yếm trên vòng tay.

  Người mẹ cầu cứu cả thế giới giúp đỡ cho con mình có cơ hội tìm kiếm sự sống
  Hiện nay dịch con đã ổn định và bác sỹ đã tiến hành lấy dịch đi xét nghiệm ổn thì phải mổ trong nay mai, vì con đã mổ quá nhiều ở Việt Nam rồi nên em không muốn cho con mổ thêm lần nữa ở đây. Bây giờ để con như vậy thi lại sợ bị nhiễm trùng nặng thêm lần nữa. Mà giờ mổ ở Việt Nam thì nguy hiểm không mổ càng nguy hiểm hơn rất nhiều. Thấy con nằm khóc trên giường bệnh vì cơn đau lại nổi dậy. Trong từng tiếng khóc của con như cất lên tiếng nói bố mẹ ơi cứu con. Em không cầm được nước mắt cứ tuôn trào cùng con. Ôi! Đứa con vô cùng đáng thương của bố mẹ. Sao ông trời lại nở lòng nào giáng cho con căn bệnh hiểm nghèo này chứ.

  Mẹ xin lỗi con tất cả con trai à! Con hãy cố lên, con đã vượt qua 9 lần phẫu thuật rồi. Lần này nữa hãy cố lên con nhé.”

  …phép màu cho con?

  Giờ bé Gia Bảo đang trong tình trạng rất gấp. Nếu không được mổ đặt van trong sớm thì nguy cơ bé nhiễm trùng lại rất cao và sẽ rất nguy hiểm đến tính mạng của con.

  “Gia đình em đang kêu gọi và vay mượn cầm cố tài sản nhưng cố gắng lắm cũng chỉ được hơn 300 triệu đồng. Hiện thiếu ít nhất là 1.5 tỷ đồng nữa mới đủ kinh phí đưa con đi Singapore chữa trị. Bố mẹ nguyện làm trâu làm ngựa, hiến cả thân xác này để con không phải chịu những đau đớn giày vò mỗi ngày và để con có một tuổi thơ yên bình như bao đứa trẻ khác. Bố mẹ con dù một tia hi vọng cuối cùng cũng sẽ cố gắng chiến đấu vì con tới cùng.” – Anh Tâm, bố của bé Gia Bảo hi vọng!

  Bé Gia Bảo đang rất cần sự trợ duyên của mạnh thường quân
  Hơn bao giờ hết, nh�� lúc này đây bé Gia Bảo đang rất cần sự chung tay góp những tình thương, góp những tấm lòng của mỗi người trong chúng ta để mang lại sự sống của một kiếp người, mang lại sự yêu thương và bình yên cho những con người không may vấp phải hoàn cảnh như bé Gia Bảo khoản kinh phí để bé có cơ hội sang Singapore điều trị.

  Dẫn biết rằng ở đâu đây quanh chúng ta vẫn còn nhiều, và rất nhiều những hoàn cảnh cần được cộng đồng giúp đỡ và với bản thân bé Gia Bảo là trường hợp “đặc biệt” cần được sự giúp đỡ tận tình của tất cả chúng ta.

  Mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giang tay trợ duyên cứu giúp con để bé Gia Bảo có một cơ hội qua Singapore chữa bệnh. Mỗi người một chút, một chút, bớt một chút tiền biết đâu lại có một phép màu dành cho con?

  (*) Thăm và ủng hộ bé Gia Bảo

  – Phòng 1207 khoa Thần kinh, tầng 12 tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội

  – Số tài khoản Nguyễn Đồng Tâm (bố bé Gia Bảo): STK – 0541000291345 – Ngân hàng Vietcombank Hà Nội

  – Số điện thoại của bố 0166. 723. 17. 64 – mẹ bé 0167. 653. 25. 43

  – Địa chỉ gia đình: Xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều