Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcGĐPT Tp. Hồ Chí Minh: Vòng chung kết và Lễ bế mạc...

  GĐPT Tp. Hồ Chí Minh: Vòng chung kết và Lễ bế mạc cúp bóng đá Thành Đạo PL. 2563

  Sáng nay ngày 22/12/2019 Vòng Chung kết và lễ bế mạc Cúp bóng đá chào mừng ngày Đức Từ Phụ Thành đạo PL.2563 của GĐPT Tp. Hồ Chí Minh đã diễn ra tại sân cỏ nhân tạo 367.

  Các hoạt động thể dục – thể thao năm trong bộ môn Hoạt động thanh niên của tổ chức GĐPT. VN từ thuở sơ khai. Sau 1 năm miệt mài tu học – huấn luyện, BHD PB. GĐPT Tp. Hồ Chí Minh quyết định tổ chức Giải bóng đá Cúp Thành đạo PL.2563 cho Ngành Nam toàn thành phố. Theo thông tin chúng tôi nắm được có tổng cộng 16 đội đăng ký tham dự giải và bốc thăm chia làm 4 bảng khởi tranh vòng loại, chọn 8 đội vào tranh Tứ kết vào 2 ngày 24/11 & 08/12/2019. Trận bán kết diễn ra vào ngày 15/12/2019 xác định các cặp đấu vào tranh Chung kết. Tranh 3 – 4: ; Chung kết: Phước Thạnh – Kim Cang.

  7h30 ngày 22/12/2019 Trận tranh hạng 3 diễn ra giữa 2 đội GĐPT Lam Thiên Ấn và GĐPT Huyền Trang. Trận đấu khá kịch tính. Sau khi bị dẫn trước 2-0 đội Lam Thiên Ấn cũng cố đội hình và lần lượt gỡ hoà 2 – 2 và vươn lên dẫn 4 – 2. Vào 5 phút cuối trận, khi không còn gì để mất, thủ môn của Huyền Trang đã rời bỏ khung thành lên tham gia tấn công, và chính anh là người 1 lần dùng ngực, 1 lần dùng chân đưa bóng vào khung thành Lam Thiên Ấn để gỡ hoà 4- 4. Và cũng chính thủ môn đội Huyền Trang đã đẩy được quá sút luân lưu đưa Huyền Trang lên hạng 3 toàn giải.

  8h30 trận đấu được mong chờ nhất của giải giữa đội bóng GĐPT Phước Thạnh và GĐPT Kim Cang trang cúp vô địch đã diễn ra gần như theo một chiều. Sau hơn 10 phút xuất thần giử nguyên vẹn mành lưới, thủ môn đội Phước Thạnh cũng đành bất lực trước những pha kiến tạo chớp nhoáng của các cầu thủ đội bóng Kim Cang và đội Phước Thạnh chấp nhận giải nhì của toàn giải đấu.

  9h30 Lễ bế mạc đã diễn ra đơn giản nhưng khá ấm cúng khi đón nhận sự quang lâm chứng minh và sách tấn của ĐĐ Thích Nguyên Chiếu, trụ trì Tu viện Kim Cang (H. Bình Chánh); HTr cấp Tấn Thị Cư – Nguyễn Thanh Minh Trưởng Phân ban, HTr cấp Tấn Minh Hạnh – Huỳnh Văn Long Phó TB thường trực; HTr cấp Tấn Tâm Tưởng – Đỗ Tâm Niệm  Phó TB ngành Nam kiêm TB tổ chức giải; HTr cấp Tấn Nguyên Châu – Trần Duy Ý Trưởng BTC giải cùng các anh chị trong BHD GĐPT TP. Hồ Chí Minh, các HTr thân hữu và các nhà tài trợ cho giải.

  - Advertisement -

  Thay mặt BHD.TP, HTr cấp Tấn Thị Cư – Nguyễn Thanh Minh đã tán dương nỗ lực của BTC giải, cũng như của các đoàn sinh cầu thủ dù trong mùa thi học kỳ của một số em vẫn sắp sếp thời gian ôn tập để tham gia trọn vẹn giải. Đồng thời thay mặt BHD.TP anh đãnh lễ cảm niệm công đức của Đại đức Trụ trì tu viện Kim Cang – cố vấn giáo hạnh GĐPT Kim Cang đã luôn nhiệt tình giúp đở các hoạt động của GĐPT thành phố và với giải bóng đá này Đại đức luôn sát cánh thăm hỏi, động viên không những BTC giải mà với các cầu thủ của các đội tham gia thi đấu. Anh cũng nhìn nhận giải còn một số khiếm khuyết khi lần đầu tổ chức và xin nhận trách nhiệm về BHD. Những khiếm khuyết này BTC giải sẽ cùng BHD mổ xẽ để tránh cho những lần tổ chức sau.

  Sau phần trao giải, toàn thể đã cung kính chắp tay hoa nghe lời đạo từ của Đại đức chứng minh: …. Các em, các con sinh sống phần lớn ở thành phố, cuốn theo nhịp sống nên ít tham gia hoạt động thể dục thể thao. Chính vì vậy, khi nghe các anh chị trong BHD trình bày đề án Thầy nhất trí và ủng hộ ngay. Mong rằng BHD GĐPT Tp. Hồ Chí Minh thường xuyên tổ chức những hoạt động như thế này, hoặc dã ngoại sinh tồn để các em bớt bị bó hẹp trong 4 bức tường…. Hy vọng các anh chị nghiên cứu để lần sau chúng ta có thêm một giải bóng đá cho ngành Nữ…. Thầy sẽ luôn đồng hành cùng với các anh chị để giáo dục cho các em….

  HTr cấp Tấn Nguyên Châu – Trần Duy Ý Trưởng BTC đã thay mặt toàn Ban tổ chức niệm ân của Đại đức Thích Nguyên Chiếu, cũng như cảm tạ các vị Mạnh thường quân, các Ban Huynh trưởng toàn thành phố đã nhiệt tình tham gia Giải bóng đá tranh Cúp Thành đạo PL.2563 năm 2019.

  Buỗi lễ khép lại lúc 10h30 cùng ngày. Xin giới thiệu một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được:

  Nhóm TTTT GĐPT khu vực phía Nam

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều