Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeĐời Sống Xã HộiDuyên và nợ trong Đạo Phật

  Duyên và nợ trong Đạo Phật

  Trong thế gian người ta thường nói có nợ mới có duyên, đúng như vậy, duyên của thế gian đến như một sự nhân quả, đến để trả nợ cho nhau ở kiếp trước.

  duyen va no trong dao phat

  Người ta thường nói, người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả ơn cho bạn. Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, tới để đòi món nợ chưa trả. Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt.

  Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước, tới nối tiếp phần duyên phận chưa đứt. Hồng nhan tri kỷ của kiếp này, là anh em của kiếp trước, tới chia sẽ những tâm sự chưa nói hết. Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra kiếp trước.

  Đây không phải là mê tin, là nhân quả, là số kiếp. Phật nói: Nếu không nợ nhau, làm sao gặp gỡ.

  - Advertisement -

  Chúng ta có nên tin vào duyên nợ không? Làm thế nào để biết mình có duyên nợ với ai đó? Cuộc sống con người là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và phát triển. Con người gặp nhau bởi chữ Duyên, sống và yêu nhau bởi chữ Nợ.

  Nhưng ai nợ ai? Tình yêu đôi lứa là một loại hạnh phúc hay là một cục nợ, một cạm bẫy khổ đau có màu sắc và mùi vị hấp dẫn.

  Mời quý Phật tử cùng lắng nghe lời Phật dạy về duyên nợ và khổ đau trong cuộc sống và tình yêu:

   

  Thanh Tâm

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều