Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiĐức Tăng thống Thái Lan tiếp Giáo hoàng Francis

  Đức Tăng thống Thái Lan tiếp Giáo hoàng Francis

  Trưa nay, 21-11-2019, Đức Tăng thống Phật giáo Vương quốc Thái Lan Somdet Phra Ariyavongsagatanana IX đã tiếp Giáo hoàng Francis tại chùa Ratchabophit Sathit Maha Simaram (Bangkok).
   

  Quang cảnh buổi tiếp Giáo hoàng Francis và phái đoàn tại wat Ratchabophit Sathit Maha Simaram – Ảnh: AP
  Việc đến chùa thăm Đức Tăng thống Somdet Phra Ariyavongsagatanana IX nằm trong chương trình 4 ngày ở Thái Lan đã được hoạch định của Giáo hoàng Francis, bắt đầu từ hôm qua, 20-11.
  Phát biểu trước các đại diện tổ chức dân sự, các quan chức và các nhà ngoại giao, Giáo hoàng Francis nhấn mạnh việc thăm Đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan cho thấy “tầm quan trọng và sự cấp bách của việc thúc đẩy tình hữu nghị và đối thoại giữa các tôn giáo”, Thông tấn xã Việt Nam cho biết trong bản tin vào đầu giờ chiều nay.

  Đức Tăng thống Phật giáo Thái Lan đón tiếp thân mật Giáo hoàng Francis – Ảnh: Thaipbsworld
  Lịch trình của chuyến đến Thái Lan của Giáo hoàng Francis được công bố trên Vatican News dày đặc với việc gặp Thủ tướng, thăm Bệnh viện Thánh Louis, thăm riêng Quốc Vương Maha Vajiralongkorn Rama X, các buổi diễn thuyết, thánh lễ tại sân vận động và hàng loạt cuộc gặp gỡ với các giám mục, tu sĩ, các nhà lãnh đạo các tôn giáo, công chức, trí thức đại học, giới trẻ…
  Chuyến thăm của Giáo hoàng Francis được cho là trong dịp kỷ niệm 350 năm thành lập nhà thờ Thiên chúa giáo đầu tiên ở Vương quốc Thái Lan và đây là chuyến thăm đầu tiên của người đứng đầu Vatican đến Thái Lan trong 35 năm qua, sau chuyến thăm của Giáo hoàng St John Paul II vào năm 1984.
  Thái Lan được biết tới là quốc gia lấy Đạo Phật làm quốc giáo, 93% dân số có tín ngưỡng Phật giáo. Cộng đồng Thiên chúa giáo tại Thái Lan được công bố gần 400.000 tín đồ, với 662 linh mục, 526 giáo xứ.

  Ng.Huân tổng hợp

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều