Thứ Ba, Tháng Hai 27, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếChuyện đó đâyĐức: Dựng cây nêu, gói bánh đón Tết cổ truyền

  Đức: Dựng cây nêu, gói bánh đón Tết cổ truyền

  Dựng cây nêu, gói bánh chưng, bánh tét đón mừng năm mới cổ truyền của dân tộc là hoạt động được duy trì hàng năm tại Viện Phật học Ứng dụng châu Âu – Làng Mai Đức (Waldbröl, Đức).

  Hoan hỷ với thành phẩm bánh chưng, bánh tét mừng Tết cổ truyền
  Mấy ngày qua, tứ chúng Học viện đã cùng nhau có những sinh hoạt văn hóa Tết dân tộc trong bầu không khí ấm áp, yêu thương của một đại gia đình tâm linh.
  Cây nêu được dựng lên trước đó vài ngày, trong ngày quán niệm với sự tham gia của đông đảo thiền sinh.

  Tái hiện tục dựng cây nêu ngày Tết và thông điệp về sự thực hành chánh niệm, yêu thương
  “Cây nêu là một sự thực tập nhắc nhở chánh niệm. Nếu không thực tập, không giữ giới, không biết ngồi thiền đi thiền, không biết nói lời ái ngữ và thực tập lắng nghe thì những tham giận, buồn phiền, lo lắng, sợ hãi, hận thù sẽ phát triển và lãnh thổ của Bụt sẽ trở thành lãnh thổ của ma.
  Cây nêu có chức năng nhắc nhở cho tất cả mọi người, năm mới phải thực tập chuyên cần để giảm thiểu khổ đau và chế tác thêm hạnh phúc cho bản thân và mọi người xung quanh” – thầy Pháp Ân nói về ý nghĩa của cây nêu ngày Tết trên trong sự thực hành của người con Phật.
  Theo lịch hoạt động đón chào mùa xuân mới tại Học viện, tối 30 Tết sẽ có chương trình pháp thoại ngắn trước lễ Giao thừa. Sáng mùng Một là lễ chúc thọ Sư Ông và các hoạt động ý vị khác của ngày xuân.
  Viện Phật học Ứng dụng châu Âu

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều