Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếPhật giáo nước ngoàiĐức Dalai Lama dừng tiếp khách do virus corona

  Đức Dalai Lama dừng tiếp khách do virus corona

   Đại diện của Đức Dalai Lama hôm thứ 6 cho biết, các cuộc gặp với công chúng của ngài sẽ hoãn lại cho đến khi có thông báo vì sự lan nhanh của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona. 
  Dalai Lama thang 1.jpg
  Đức Dalai Lama gặp gỡ người dân tại Bồ Đề Đạo Tràng hồi tháng 1 
  Thông tin này được phát hành một ngày sau khi Ấn Độ báo cáo trường hợp nhiễm virus đầu tiên ở bang Kerala, miền nam Ấn  Độ.
  “Văn phòng sẽ dừng tiếp nhận các đề nghị gặp gỡ với Đức Dalai Lama kể từ ngày 31-1. Đây là giải pháp cẩn trọng trước tình hình lây lan của dịch bệnh”, theo Tenzin Takla – thư ký của Đức Dalai Lama thông tin từ Dharamsala, miền bắc Himachal Pradesh, theo The Times of India.
  Tính đến hôm qua, thứ 2 (ngày 3-2), Ấn Độ đã xác nhận trường hợp nhiễm bệnh thứ ba và cả 3 trường hợp này đều phát hiện ở khu vực Kerala.
  Cá nhân và các nhóm đăng ký gặp Đức Dalai Lama sẽ tạm thời không được xếp lịch vì tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu của virus corona đã được tuyên bố bởi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 31-1 qua và triển khai thực hiện các giải pháp phòng bệnh và tránh lây nhiễm do tổ chức này khuyến cáo – thư ký Phòng Thông tin và Quan hệ Quốc tế thuộc Cơ quan Quản lý Trung tâm Tây Tạng nói rõ.
  Thông thường, Đức Dalai Lama sẽ gặp gỡ các cá nhân, đoàn có yêu cầu vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.
  Sở Y tế Himachal Pradesh đang đặt Dharamshala và McLeod Ganj trong tình trạng cảnh báo cao với virus corona vì số lượng khách hành hương; trong đó có người từ Trung Quốc đại lục đến đảnh lễ ngài và tại các trung tâm Phật giáo khác tại đây.
  “Nhiều người trên thế giới đang rất lo âu và hoảng sợ về dịch bệnh. Tôi cầu nguyện cho tất cả mọi người”, Đức Dalai Lama cho biết trên tờ Phayul.
  Đức Hòa
  (theo The Buddhist Door)
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều