Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcĐồng Tháp: Tưng bừng đêm hội Trung thu tại chùa Hiếu Đức

  Đồng Tháp: Tưng bừng đêm hội Trung thu tại chùa Hiếu Đức

  Tết cổ truyền Trung thu dành riêng cho các cháu thiếu nhi nhằm thể hiện nét đẹp văn hóa dân gian của dân tộc Việt Nam, ngày 19/9/2018 (mùng 10/8/Mậu Tuất), chương trình “Vui tết Trung thu” cho các em thiếu nhi vùng biên giới được tổ chức tại chùa Hiếu Đức, xã Tân Hộ Cơ, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.
  Tết Trung thu từ lâu đã trở thành một trong những ngày lễ quan trọng trong năm của người dân Việt Nam. Ngày Trung thu cũng là dịp để người lớn thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và dành những tình cảm yêu thương nhất dành cho các em thiếu nhi nhi đồng. Tuy nhiên, vì nhiều hoàn cảnh khác nhau nên trẻ em ở nhiều nơi chưa từng biết đến tết Trung thu theo đúng cái nghĩa của nó.
  Chương trình “Vui tết Trung thu” do ĐĐ. Thích Chơn Trí, Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức, Trưởng Ban tổ chức và các nhà hảo tâm là nghệ sĩ Hoài Nhung, ca sĩ Lâm Ngân Tp. Hồ Chí Minh tài trợ.

  Nghệ sĩ Hoài Nhung, ca sĩ Lâm Ngân Tp. Hồ Chí Minh tài trợ chương trình tặng quà Trung thu cho các em thiếu nhi

  Về phía đại diện chính quyền có: Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em nghèo huyện Tân Hồng; bà Nguyễn Thị Thu Tâm – Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc xã Tân Hộ Cơ; bà Nguyễn Thị Hạnh- Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ; cô Nguyễn Thị Lại – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Tân Hộ Cơ cùng các nhà hảo tâm và đông đảo phụ huynh học sinh, các em thiếu nhi cũng về tham dự.

  - Advertisement -

  Mở đầu buổi lễ là lời phát biểu khai mạc của ĐĐ. Thích Chơn Trí, Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức, Trưởng Ban tổ chức: Nhân dịp Tết Trung thu năm nay lại về, để các em thiếu nhi có được những giây phút hồn nhiên và in đậm sâu sắc trong tâm hồn trẻ thơ của mình những ý nghĩ về sự quan tâm chăm sóc của xã hội, cũng nhằm tạo điều kiện để các trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đều có cơ hội thụ hưởng những gì trẻ em cần phải có như những trẻ em khác. Đồng thời, Đại đức cũng chúc các em thiếu nhi có một đêm vui chơi thật đầy ý nghĩa và nhắn gửi đến các em thiếu nhi hãy luôn là con ngoan trò giỏi, chăm chỉ học hành để tương lai sẽ là một công dân tốt góp phần xây dựng quê hương đất nước.
  Chương trình Vui tết Trung thu đã diễn ra khá vui tươi và sinh động với các tiết mục văn nghệ, hát múa. Sau chương trình văn nghệ, Ban tổ chức đã trao 200 suất quà Trung thu, mỗi phần quà gồm: bánh trung thu, lồng đèn, tổng trị giá 12 triệu đồng được trao tận tay cho các em thiếu nhi vùng biên giới nơi đây.
  Những phần quà trung thu đầy ý nghĩa này thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái của ĐĐ. Thích Chơn Trí, Ủy viên Ban Từ thiện Xã hội Phật giáo tỉnh, người chịu trách nhiệm chăm lo các phật sự tại chùa Hiếu Đức, Trưởng Ban tổ chức và các nhà hảo tâm góp phần chia sẻ khó khăn với các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh, mong các cháu có một cái tết Trung thu ấm áp.

  Tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ gửi lời tri ân và trao tặng giấy cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã tài trợ chương trình này. Đồng thời, bà cũng nhắc nhở các em thiếu nhi, mong rằng các cháu hãy luôn phấn đấu, rèn luyện học tập thật giỏi, thật ngoan để không phụ lòng mong mỏi của Bác hồ, của các cấp lãnh đạo, cha mẹ, thầy cô và những người luôn quan tâm dành trọn tình cảm cho các em.

  Bà Nguyễn Thị Hạnh – Phó Chủ tịch xã Tân Hộ Cơ trao tặng giấy cảm ơn đến các nhà hảo tâm

  Ban tổ chức cũng không quên gởi lời tri ân chân thành đến các cấp lãnh đạo chính quyền, khách quý, các nhà hảo tâm lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc các em thiếu nhi có một đêm Vui tết Trung thu thật vui tươi và đầy ý nghĩa.

   

    


  Chơn Trí

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều