Đồng Tháp: Tịnh Xá Ngọc Khánh tổ chức Lễ Tất niên khóa tu “Một ngày bên Phật” và Phiên chợ Không đồng

0
700
PGO -

Trong hai ngày 29 – 30/1/2019 (24-25/12/ Mậu Tuất) tại Tịnh Xá Ngọc Khánh- ấp Long Thái xã Long Khánh B, huyện Hồng Ngự, SC. Thích Nữ Hải Minh đã tổ chức lễ Tất niên khóa tu “Một ngày bên Phật” dành cho các em Thanh thiếu niên và phiên chợ Làng quê dành cho bà con nghèo.

Lễ Tổng kết diễn ra vào chiều ngày 29/1/2019 ( 25/12/ Mậu Tuất). Cùng về chung vui với các tu sinh có sự hiện quý báu của ĐĐ. Thích Thiện Duyên- Chánh thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long, phụ trách môn Phật pháp căn bản của khóa tu, cùng với sự tham dự đông đủ của các tu sinh.

Khóa tu được tổ chức định kỳ mỗi tháng hai lần vào ngày Chủ nhật đầu tháng và giữa tháng. Nơi đây, các em được gieo trồng hạt giống từ tâm, mang yêu thương đến với mọi người, gieo duyên với Phật pháp và được trau dồi kỹ năng sống, để trở thành những người hữu ích cho gia đình và xã hội. Khóa tu đầu tiên chỉ có năm em tham dự. Sau ba mươi mốt lần tổ chức đến nay đã có gần bốn mươi em.

SC. Thích nữ Hải Minh, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã phát biểu khai mạc và có đôi lời chia sẻ, sách tấn đến với các tu sinh: các con nên chăm chỉ học tập, tham gia đầy đủ các Khóa tu, biết phụ giúp cha mẹ, giúp đỡ bạn bè. Làm được như vậy thì các con mới xứng đáng là các tu sinh của Khóa tu Một ngày bên Phật.

Tiếp theo là thời pháp thoại của đại đức Giáo thọ và Chương trình Đố vui Phật pháp dành cho các tu sinh.

 

Sáng 30/1/2019 ( 25/12/ Mậu Tuất) Nhân dịp Xuân Kỷ Hợi, với sự trợ duyên của các nhà hảo tâm, TX Ngọc Khánh đã tổ chức phiên chợ Làng quê Không đồng, dành cho bà con nghèo đón Tết, với những món hàng thiết yếu cho ngày Tết: gạo, bánh, mứt, dầu, đường,… tại các gian hàng do các tu sinh thiết kế và trang trí và là người trực tiếp bán hàng.

Tham dự buổi khai mạc có: ĐĐ. Thích Thiền Chơn- Phó Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN huyện Hồng Ngự, Viện chủ Tịnh Xá Ngọc Khánh; chư Tôn đức Tăng Ni trong và ngoài huyện; ông
Nguyễn Văn Nòn – Chủ tịch UBMTTQ xã Long Khánh B; ông Nguyễn Hữu Thuyết-đại diện UBND xã; Ông Nguyễn Văn Châu- Bí Thư- Trưởng ấp Long Thái cùng đông đảo bà con xã nhà.

Phát biểu khai mạc Phiên chợ làng quê không đồng, ĐĐ. Thích Thiền Chơn đã cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền đối với Tịnh xá Ngọc Khánh cũng như các em khóa sinh; đồng thời, gửi lời chúc mừng năm mới, đến các cấp lãnh đạo chính quyền và bà con địa phương.

Tiếp lời Đại đức Thiền Chơn, Ông Nguyễn Văn Nòn đại diện chính quyền địa phương cũng đã chúc mừng Lễ Tất niên của Khóa tu dành cho Thanh thiếu nhi của bổn tự, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đối với Tịnh Xá Ngọc Khánh và các vị mạnh thường quân đã hỗ trợ cho bà con nghèo đón tết.


Vì đây là một chương trình hoàn toàn mới đối với bà con tại địa phương, nên SC. Thích Nữ Hải Minh đã hướng dẫn bà con phương thức trao đổi hàng hóa với các mệnh giá tiền tượng trưng dành cho phiên chợ do TX ấn hành.

Không khí hân hoan tràn ngập khắp nơi, người trao người nhận gặp nhau ở tình người đầm ấm, các tu sinh vui mừng vì mùa xuân đã hiện hữu ngay trong những ngày lễ Tất niên.

Minh Nguyên