Đồng Tháp: Tăng ni, Phật tử hiến máu nhân đạo trong mùa dịch covid

0
36
PGO -

Vừa qua, chùa Quê Hương, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học TP. Cần Thơ và Huyện uỷ huyện Tam Nông tổ chức “Ngày hội hiến máu nhân đạo”. Đây là một hoạt động thiết thực và lần đầu tiên được phối hợp giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh  Đồng Tháp và Bệnh viện Huyết học TP Cần Thơ.

Về phía Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp tham dự có HT. Thích Huệ Minh – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Đồng Tháp; Đại đức Thích Phước Huệ – Trưởng Ban Văn hoá tỉnh Đồng Tháp – Trụ trì chùa Quê Hương;

Về phía chính quyền có ông Ông Huỳnh Thanh Sơn – Bí thư Huyện uỷ huyện Tam Nông; Ông Phạm Văn Đăng – Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch MTTQ huyện; ông Nguyễn Trọng Tỉnh – Trưởng ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Đồng Tháp cùng với đại diện các ban, ngành, và khoảng 500 người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo là các tăng, ni, Phật tử.

Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, trong tình yêu thương noi gương Đức phật “Cứu một mạng người phúc đẳng hà sa” được lan tỏa. Ban tổ chức mong muốn sẻ chia và xây dựng một cộng đồng ngày càng xích gần nhau hơn,  nhằm  lan tỏa tình yêu thương, sự sẻ chia giữa con người với con người.

   

Hồ Thuỷ