Đồng Tháp: Chùa Thiền Kim tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo

0
74
PGO -

Trong tinh thần hướng về ngày Lễ Vu Lan PL. 2564- DL. 2020, ngày 18/8/2020 (nhằm ngày 29/6 Canh Tý) ĐĐ.Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Thiền Kim, xã Mỹ An, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp, đã tổ chức Lễ Quy y Tam Bảo cho thiện nam tín nữ địa phương.

Trong Kinh Phước Đức Đức Phật dạy: “Biết kiên trì phục thiện. Thân cận giới xuất gia. Dự Pháp đàm học hỏi. Là Phước đức lớn nhất.” Tam Bảo là ruộng phước của thế gian, ai quy hướng Tam bảo thì hiện tại được an lạc, tương lai được thảnh thơi. Do vậy thể theo yêu cầu của bà con Đại đức Trụ trì đã thiết lễ bạch Phật chứng minh lễ Quy y- trở về làm con Phật.

Tại buổi lễ, sau khi niêm hương bạch Phật và có lời chia sẻ cùng các thiện nam tín nữ về ý nghĩa của việc quy y Đại đức Trụ trì đã truyền Tam quy Ngũ giới và trao giấy chứng nhận Phật tử cho bà con:

“Con về nương tựa Phật, người đưa đường chỉ lối cho con trong cuộc đời; Con về nương tựa Pháp, con đường của tình thương và sự hiểu biết; Con về nương tựa Tăng, đoàn thể của những người nguyện sống cuộc đời tỉnh thức”.

Mùa Vu Lan đang về, lại được trở về làm con Phật, quy y hộ trì Tam Bảo đã giúp các thiện nam tín nữ được đón nhận niềm vui chân thật nơi dòng đời ngược xuôi.

Phù Sa- Cát Tường