Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác

  Đông tàn Xuân sang

  Trong dòng sanh tử triền miên, ai biết trân quý từng giây phút hiện tại thì bản thân người ấy sẽ luôn có an lạc; người nào biết truyền cảm hứng cho mọi người sống tỉnh thức thì người ấy là người phước đức nhất nhân gian.

   Trong dòng sanh tử triền miên, Bồ tát- Người đã đạt chánh niệm tỉnh giác nhưng vẫn trở lại nhân gian giúp muôn loài chuyển hóa khổ đau nhiều đời, hóa giải chướng duyên nhiều kiếp, Người có trí tuệ rộng lớn, tình thương và sự lắng nghe bao la như biển…  sẽ luôn là điểm tựa an lành cho cả nhân thiên.

  Trong dòng sanh tử triền miên, những ai thực hành theo hạnh Vô úy thí (ban sự không sợ hãi) của Bồ Tát cho muôn loài, dù chỉ là một hành động nhỏ nhất: dẫn người già qua đường, giúp người ngã đứng dậy, giúp mọi người nghe được điều thiện, sống theo điều lành…; thì những người đó cũng đang nuôi dưỡng cho bản thân nền tảng của phước đức.

  Sát na trôi qua, nhanh như chớp mắt, nghĩ được việc thiện, nhớ thực hành ngay; thấy điều xấu ác, nhớ tránh xa ngay… chính ngay lúc ấy bạn đã nhận được sóng âm Bồ tát Đại từ. Nhớ nuôi dưỡng và phát triển sóng âm từ bi ấy, để Bồ tát tâm hiện diện  cùng bạn uống trà, giúp đỡ mọi người và an nhiên ngắm nhìn vạn pháp theo duyên hiện hữu và thay đổi liên tục trong dòng thời gian vô tận.

  - Advertisement -

  Con đường an vui luôn hiện hữu nơi nhân gian, chỉ cần bạn biết đủ trong sinh hoạt hàng ngày: ăn mặc, ngủ nghỉ, tiêu dùng… là bạn đã an. Khi bạn hiểu rằng còn rất nhiều người trên thế giới đang phải chống chọi với dịch bệnh, đói ăn, chiến tranh… thì bạn sẽ vui với những gì mình đang thụ hưởng.

  Trong dòng sanh tử triền miên, mong người hữu duyên, luôn thực hiện nhiều điều thiện lành, buông bỏ thật nhiều điều không tốt, để sớm đạt đến sự thong dong nơi dòng sanh diệt.

  An Lạc Hạnh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều