Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Nai: Tổ đình Quan Âm Tu viện trao học bổng cho...

  Đồng Nai: Tổ đình Quan Âm Tu viện trao học bổng cho Sinh viên và trồng cây xanh tại Trường Đại học XHNV

  Sáng ngày 28/09/2018, tại khuôn viên Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn , thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, phái đoàn thuộc Tổ đình Quan Âm Tu Viện, Biên Hòa, Đồng Nai – do Đại Đức Thích Huệ Sơn và Đại Đức Ths.Thích Thiện Huy – đại diện Tổ đình đã đến tại khuôn viên trường để làm lễ trồng cây Dầu và trao học bổng cho các em sinh viên khó khăn có kết quả học tập tốt.

  Đón tiếp Phái đoàn có ông Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Tôn giáo; Ban quản lý cơ sở Linh Trung thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Tp.HCM.

  Đức Phật và các môn đệ thánh đệ tử của Ngài, luôn khích lệ và tán thán tinh thần chung sống hài hòa với thiên nhiên để có một đời sống an lành và khỏe mạnh, thuần khiết nhất. Đức Phật có rất nhiều lời dạy liên quan mật thiết đến việc bảo vệ môi trường. Trong kinh Anguttara Sutra (Tăng chi bộ), Ngài dạy rằng: “Trồng cây cho ta bóng mát, ngoài việc thanh lọc không khí, nó còn bảo tồn trái đất, đó là điều lợi lạc cho tất cả mọi người và cho cả bản thân ta”. Trong kinh A Hàm, Đức Phật đã dạy: “… Ta nương vào khu rừng này để ở, chưa có chánh niệm sẽ được chính niệm; tâm chưa định sẽ được định; nếu chưa giải thoát sẽ được giải thoát …Này các Tỷ kheo phải bảo vệ môi trường tự nhiên trong sạch”.

  - Advertisement -

  Thể theo tinh thần cao quý đó, cũng như trồng cây xanh tạo khuôn viên mát mẻ, thanh lọc không khí nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có môi trường trong sạch để học tập nghiên cứu, Tổ đình tặng một số cây dầu cao khoảng 8-9 m, và được nhà trường tạo điều kiện trồng ngay khuôn viên giảng đường mới của nhà trường.

  Sau buổi lễ trồng cây, đoàn tiếp tục trao tặng các suất học bổng đến các bạn sinh viên khó khăn nhưng đã cố gắng nổ lực học tập, đạt được thành tích cao trong học kỳ vừa qua, các bạn đến từ khoa: Tâm lý học, Ngôn ngữ học, thông tin truyền thông và nhân học.

  Trước khi trao học bổng, Chư tôn Đức có lời chia sẻ, động viên, khích lệ các bạn sinh viên “Các bạn hãy tự tin vào chính năng lực của bản thân mình, hãy tự tin như mình là những chòm sao sáng mà không cần màn đêm hay các yếu tố bên ngoài làm nó tỏa sáng, các bạn hãy tự làm thăng hoa và khẳng định giá trị chính bản thân mình bằng tri thức, bằng giáo dục…hãy tiến lên và nâng tầm của mình… ”. Mỗi suất học bổng trị giá 2.500.000đ, sau khi nhận được suất học bổng các bạn rất xúc động và hứa sắp tới sẽ phấn đấu để không phụ lòng của quý Thầy.

  Ông Dương Hoàng Lộc, phát biểu bày tỏ lòng tri ân đến Chư tôn đức đến tặng cây và trao học bổng. Ông đại diện nhà trường trao bằng cám ơn của ban giám hiệu và quà tặng đến đoàn.

  Một số hình ảnh ghi nhận:

  Tin & ảnh: Thiện Huy

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều