Chủ Nhật, Tháng Tư 21, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Nai: Tặng học bổng và quà Trung thu tại chùa Linh...

  Đồng Nai: Tặng học bổng và quà Trung thu tại chùa Linh Quang

  Hằng năm, cứ đến rằm tháng tám, phố phường rộn ràng với hình ảnh đèn ông sao, đèn cá chép và những cửa hàng bánh nướng, bánh dẻo. Tuổi thơ qua đi bên những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, rộn vang tiếng cười đùa cả một con phố khi cùng nhau phá cỗ đêm trăng. Tất cả là hình ảnh gắn liền với thời thơ ấu của bao thế hệ.


  Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn có được niềm vui giản dị ấy không hề dễ dàng. Vì điều kiện gia đình khó khăn, các em không biết đến chiếc đèn lồng hay thậm chí là chưa một lần được nếm chiếc bánh Trung thu, có chăng là những nhọc nhằn mưu sinh sớm đè nặng trên đôi vai khiến các em không kịp nhận ra trung thu là ngày vui dành cho mình. Có khi cái đèn lồng đã bỏ đi của ai đó, cái bánh trung thu nướng cháy cạnh hay một ngày, một buổi được nô đùa vô tư trong vòng tay yêu thương của mẹ cha cũng là mơ ước của các em.

  Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em nghèo, mong muốn mang yêu thương và sự giúp đỡ chân thành đến cho các cháu bé, ngày 09/09/2018 tại chùa Linh Quang, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai 300 em thiếu nhi thuộc 2 xã Phú Túc và Túc Trưng, huyện Định Quán đã được nhận quà Trung thu do Nhóm Vô Thường đến từ TP. Hồ Chí Minh trao tặng.

  Tham dự buổi giao lưu, tặng quà này có sự đại diện của chính quyền địa phương, Hội Chữ Thập đỏ, chư Ni và Phật tử chùa Linh Quang.

  Trước khi tặng quà, các thành viên của nhóm đã tổ chức chương trình vui Trung thu khá hào hứng với hoạt cảnh chú Cuội, chị Hằng, đố vui có thưởng, giao lưu văn nghệ… Phần quà Trung thu gồm: Tập vở, dụng cụ học tập, bánh trung thu, lồng đèn và chăn đắp.

  - Advertisement -


  Ngoài ra, nhóm còn trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2000. 000 đồng và 5 chiếc xe đạp được tặng cho các học sinh hoàn cảnh khó khăn, hiếu học. Tổng trị giá chuyến từ thiện này là gần 90 triệu đồng.

  Một số hình ảnh ghi nhận được:


  Thiện Ngộ

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều