Thứ Tư, Tháng Năm 22, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐồng Nai: Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Trúc...

  Đồng Nai: Lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm

  Ngày 27/10/2018 (19/9/ năm Mậu Tuất), tại chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm, tổ 10, khu phố 4, Long Bình, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã trang nghiêm tổ chức lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát và đốt đèn hoa đăng để cầu nguyện cho thế giới hòa bình, đạo pháp trường tồn, chúng sanh an lạc.

  Với sự hiện diện và chứng minh của: Hòa thượng Thích Giải Trường – Cố vấn Chứng minh chùa Viên Giác và chùa Trúc Lâm Viên Nghiêm; Đại đức Thích Thiện Mỹ – Ủy viên Ban Kinh tế Tài chính T.Ư GHPGVN, Phó ban Phật giáo Quốc tế, Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Đồng Nai,  Trưởng ban Văn hóa Phật giáo Tp.Biên Hòa; Đại đức Thích Minh Hiếu – Phó trụ trì chùa Viên Giác; Đại đức Thích Nhuận Đạo – Ủy viên Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, Phân ban Thanh thiếu nhi kiêm Ủy viên Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh cùng hơn 500 Phật tử các nơi về tham dự lễ vía Quan Thế Âm Bồ Tát.

  Toàn cảnh buổi lễ

  - Advertisement -

  Buổi lễ diễn ra hơn 3 tiếng đồng hồ, chư Tôn thiền đức thuyết giảng về  ngày vía Mẹ hiền Quan Thế Âm Bồ Tát thật sâu sắc và vô cùng ý nghĩa.

  Đạo tràng  đã trang nghiêm, thanh tịnh, toàn thể chư Tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử đồng thành tâm hướng niệm về đức Quán Thế Âm Bồ Tát – đấng từ mẫu của muôn loài chúng sanh. Toàn thể đại chúng cùng hướng vọng về hạnh từ bi cứu khổ của Ngài không những có khả năng nhiếp phục được hạt giống giận hờn trách móc trong mỗi người, mà còn có khả năng nhiếp phục tất cả những hạt giống tham lam, bần tiện.

  Toàn thể đạo tràng Phật tử cùng chư Tôn đức làm lễ vía Quan Thế Âm

  Trong cuộc sống đầy dẫy sự cạnh tranh và chết chóc, những lúc khốn khổ, nếu như có ai đó bên cạnh khích lệ chúng ta thì người đó chính là Bồ tát Quán Thế Âm; khi lớn khôn, có ai đó mách cho chúng ta một sáng kiến thì người đó chính là Bồ tát Quán Thế Âm. Nhưng khi chúng ta đưa tay cứu giúp người khốn khổ thì Bồ tát Quán Thế Âm là chính chúng ta. Chung quanh chúng ta, mỗi một người đều là Bồ tát Quán Thế Âm, mỗi một người thật sự đều thực hành hạnh nguyện Quan Âm, ở ngay trong cuộc sống mà hóa độ chúng hữu tình, cứu giúp những người khốn khổ. Có thể nói rằng Bồ tát Quan Âm không nơi nào là không thị hiện, Ngài có trăm ngàn vạn ức hóa thân, chỉ cần nghe đến nạn khổ của nhân gian thì Ngài xuất hiện, chỉ cần có người cần đến thì liền thị hiện trước mặt người ấy, chỉ cần có người cảm ứng thì Ngài liền cảm ứng với người ấy, trong kinh điển đã ghi lại rất nhiều câu chuyện như vậy.

  Nhân ngày lễ vía Quan Thế Âm, Đại đức trụ trì tổ chức lễ hội trang nghiêm cử hành lễ hoa đăng nhằm cầu nguyện cho tổ quốc vinh quang, đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc. Ánh sáng của ngọn nến sẽ được thắp sáng từ đôi tay chư Tôn thiền đức, sau đó tuần tự trao ánh sáng đến quý thiện nam tín nữ Phật tử tại đạo tràng.

  Những ngọn nến lung linh được thắp sáng giữa màn đêm u tịch, xóa tan đi bóng tối vô minh đang ngự trị giữa cuộc đời. Cầm ngọn nến trên tay, chư Tôn đức Tăng Ni cùng toàn thể quý Phật tử hướng lòng về Mẹ hiền Quán Thế Âm. Sau đó, chư Tôn đức cất từng bước chân uy nghiêm, thiền hành giữa màn đêm u ám, ánh sáng ấy cứ tiếp tục nối dài, nối dài ….Những ngọn nến tượng trưng cho ánh hào quang từ bi và trí tuệ của đức Bồ tát Quán Thế Âm. Dòng ánh sáng ấy cứ tiếp nối, tiếp nối trong đêm dài tĩnh mịch, mang bao lời nguyện cầu ước hẹn, mang bao tình thương mến dâng tặng cho cuộc đời.

  Chắc chắn rằng khóa lễ thắp nến cầu nguyện hòa bình đêm nay sẽ trao đến cho toàn thể đạo tràng vị ngọt của hạnh phúc, của bình an, của niềm tin và hy vọng. Buổi lễ đã khép lại trong niềm hoan hỷ của đại chúng.

  Quang cảnh lễ thắp nến cầu nguyện

  Thích Nhuận Đạo

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều