Thứ Sáu, Tháng Năm 24, 2024
Khác
  HomeTin TứcTin tứcĐồng Nai: Đại Giới Đàn Diệu Tâm 2019 - Thi Luận Văn...

  Đồng Nai: Đại Giới Đàn Diệu Tâm 2019 – Thi Luận Văn và Vấn Đáp Khảo Hạch Giới Tử

  Chiều ngày 11/12/2019 tại giới đàn Diệu Tâm trang nghiêm diễn ra buổi thi luận văn và vấn đáp khảo hạch giới tử. Mục đích buổi khảo hạch là nhằm kiểm tra những kiến thức Phật học căn bản mà người xuất gia cần phải thông thuộc và hiểu rõ trong quá trình tu tập trước khi thọ nhận giới pháp.


  Về chứng minh và tham dự có HT. Thích Nhật  Quang – UV Thường trực HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Nai là chánh chủ khảo giới đàn. HT. Thích Bửu Chánh – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS tỉnh Đồng Nai phó chủ khảo giới đàn. TT. Thích Huệ Khai – Ủy viên HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai phó chủ khảo. Đại diện ban giám khảo tăng Thượng tọa đạo hiệu Thích Huệ Sanh. Đại diện cho ban giám khảo đàn giới sadi Đại đức Thích Đạt Ma Trí Hải. Đại diện các ni trưởng có ni trưởng Thích Nữ Huệ Hương trưởng phân ban ni giới phó BTS. Ni trưởng Thích Nữ Như Đức phó BTS; Ni trưởng Thích Nữ Như Tịnh Phó phân ban Ni giới tỉnh; Ni trưởng Thích Nữ Như Hạnh Phó phân ban Ni giới tỉnh đại diện cho đàn giới Tỳ kheo ni, Thức xoa và sadi ni.


  Trước khi vào bài thi HT Thích Nhật Quang chánh chủ khảo có lời sách tấn đến các giới tử. Hòa thượng nhấn mạnh tầm quang trọng của giới luật, giới luật là mạng mạch của Phật pháp và người tu sĩ trì giới mạng lại lợi ích gì cho tự thân và mọi người xung quanh. Hòa thượng dạy: “Quý vị hãy giữ cho ba nghiệp thanh tịnh, trang nghiêm thanh tịnh để xứng đáng duy trì mạng mạch Phật pháp. Đây cũng là lần thi tuyển để từ đó quý vị đem những vinh dự về cho tông môn cho tổ sư của mình và đồng thời quý vị cũng gầy dựng vị thế, vị trí của quý vị trong hàng Thích tử của Đức Như Lai, rất là mong quý vị làm tròn nhiệm vụ này. Nguyện mười phương chư Phật các bậc hiền thánh, lịch đại Tổ sư và hiện tiền chư Tôn thiền đức tăng, ni luôn thương tưởng hộ trì cho quý vị làm tốt.” Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

  Tin: Nhuận Trí – Ảnh: Sc. Liên Trang
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều