Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐiện Biên: Nhóm từ thiện Huệ Thảo, Tp. Hạ Long xây dựng...

  Điện Biên: Nhóm từ thiện Huệ Thảo, Tp. Hạ Long xây dựng trường Mầm non và tặng nhà Mái Ấm Tình Thương cho đồng bào biên giới

  Ngày 19 – 20/12/2018 ( 13 -14/11 năm Mậu tuất), đoàn từ thiện do Đại đức Thích Trúc Thái Cang – Ủy viên Thường trực Phân ban Từ thiện Đối ngoại  và quan hệ Quốc tế, Phó Chánh văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGVN) tỉnh Quảng Ninh, trụ trì chùa Thiên Quýt, huyện Hoành Bồ, tỉnh Quảng Ninh; Sư cô Thích Diệu Tuyên –  Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại  và quan hệ Quốc tế, Phó BTS Phật giáo huyện Kiến Thụy. Tp. Hải phòng, trụ trì chùa Hòa Liễu.


  Ngoài ra, còn có bà Lê Ninh, pháp danh: Huệ Thảo –  Ủy viên Phân ban Từ thiện Đối ngoại và quan hệ Quốc tế (TTĐN và QHQT), Trưởng nhóm từ thiện Huệ Thảo đạo tràng Tp. Hạ Long; Phật tử Nguyễn Thơ, pháp danh: Nhuận Bảo Tâm, Trưởng nhóm từ thiện Hương Sa la đến từ Tp. MOSKAVA, Liên bang Nga, thay mặt cho Phân ban  TTĐN và QHQT; cùng các nhà hảo tâm đã đến với vùng cao Biên giới tỉnh Điên Biên  làm lễ khánh thành và trao tặng ngôi trường Mầm non và căn nhà tình thương, cũng như chăn ấm, áo ấm, đồ dùng cho đồng bào vùng cao Biên giới tại 2 huyện Điện Biên và Điện Biên Đông.

  Ngày 19/12/2018 (13/11 năm Mậu Tuất), vượt qua một quãng đường 150km từ Tp. Điện Biên Phủ, trong đó có 20km đường rừng vượt đèo và lội suối được sự giúp đỡ của cán bộ và chiến sỹ Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc, đoàn đã đến với gia đình chị  Lường Thị Lún – người dân tộc Khơ Mú, bản Phiêng Muông, xã Pú Hồng, huyện Điện Biên Đông.

  Đoàn đã làm lễ trao tặng ngôi nhà tình thương làm bằng gỗ lợp mái tôn, trị giá hơn 45 triệu đồng, trong niềm vui và phấn khởi  của gia đình chị cùng bà con trong bản.

  - Advertisement -

  Đến dự lễ bàn giao cùng các thành viên của Phân ban Từ thiện và Đối ngoại Quốc tế (PBTTVĐNQT) có: bà Lò Thị Chanh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (HLHPNVN) huyện Điện Biên Đông; ông Phạm Anh Tuấn – Phó đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu Huổi Puốc; bà Nguyễn Thị Thu Tuyên – Cán bộ PN huyện; ông Sùng Giáng Chả – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Pú Hồng; bà Vì Thị Lún – Chủ tịch HLHPNVN xã Pú Hồng.

  Đây là một gia đình chính sách có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng mất sớm nuôi ba con nhỏ, nhóm từ thiện Huệ Thảo còn tặng thêm cho gia đình chị một số vật dụng gia đình như xoong nồi, chăn ấm, quần áo.

  Trong niềm vui và cảm động chị Lún đã cảm ơn quý Đại đức và các nhà hảo tâm dành cho chị những điều quý giá này.

  Ngày 20/12/2018 (14/11năm  Mậu Tuất), tại trường Mầm non, bản Na Chén, xã Mường Lói, huyện Điện Biên phái đoàn trong phân ban TT&ĐNQT  đã làm lễ khánh thành và bàn giao ngôi trường Mầm non cho nhà trường.

  Cùng về dự buổi lễ,  phía ban TT&ĐN QT có: Đại đức Thích Trúc Thái Cang làm trưởng đoàn; SC. Thích Diệu Tuyên, Phật tử Huệ Thảo, Phật tử Nhuận Bảo Tâm.

  Về phía chính quyền địa phương có: Ông Đặng Quang Huy – Phó Trưởng phòng Giáo dục huyện Điện Biên; bà Lò Thùy Dương – Bí thư huyện Đoàn; ông Nguyễn Công Hồng – Bí thư Đảng bộ xã Mường Lói;  ông Cao văn Toàn – Bí thư Đảng bộ xã Pú Luông; ông Phạm Anh Tuấn – Cán bộ Phó, đồn trưởng đồn Biên phòng  Huổi Puốc; ông Lò văn Siêng -Chủ tịch UBND xã Mường Lói; ông Lò văn Chiến – Bí thư Đoàn xã Mường Lói; bà Tòng Thị Thanh Minh – Hiệu trưởng trường Mầm non Mường Lói; cô Lường Thị Dung – giáo viên điểm trường  cùng các cháu đang học tại trường,  hội cha mẹ học sinh và bà con dân bản đồng đến tham dự.

  Đoàn từ thiện đã xây dựng một ngôi trường Mầm non  cùng các trang thiết bị, đồ dùng cho trường cũng như chăn màn, quần áo cho các cháu, với kinh phí là hơn 200 triệu đồng từ các nhà hảo tâm.

  Đây là một bản người dân tộc Khơ Mú,  điều kiện kinh tế còn khó khăn do địa hình rừng núi hiểm trở nằm sát khu vực biên giới Việt – Lào, muốn đến được với bà con, phải băng rừng lội suối và những con dốc dựng đứng.

  Được sự giúp đỡ của các cán bộ, chiến sỹ đồn Biên phòng  cửa khẩu Huổi Puốc và các cơ quan Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện, xã nên trường Mầm non đã được hoàn thành trong thời gian sớm nhất. Hôm nay, đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao trong niềm hân hoan vui mừng của bà con nơi đây.

  Cô giáo Lường Thị Dung là giáo viên cắm Bản tại trường xúc động gửi lời tri ân đến các nhà hảo tâm đã xây dựng một ngôi trường trong mơ. Cô Dung cũng xin hứa sẽ dành hết sức mình để dạy dỗ các cháu thật tốt, mai sau lớn lên sẽ trở thành những công dân tốt cho đất nước.

  Buổi chiều cùng ngày, đoàn từ thiện đã đến với bản Na Há, xã Phu Luông, huyện Điện Biên Đông, trao 20 triệu đồng cho gia đình chị Lò Thi Lả để làm nhà. Đây là một gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

  Sau hai ngày băng rừng, lội suối, trèo đèo, đoàn đã mang được những tấm lòng thiện nguyện đến với đồng bào miền biên cương của đất nước, chia sẻ đến bà con sinh sống nơi miền biên giới xa xôi. Đây cũng là tâm từ bi của chư Phật, những nghĩa cử cao đẹp của tình thương yêu. Một việc làm cần được khuyến khích và nhân rộng trong xã hội.

  Pv: Tronghaitb

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều