Thứ Ba, Tháng Năm 21, 2024
Khác
  HomeDu Lịch- Hành HươngĐầu năm hành hương về cõi Phật nơi đỉnh thiêng mây trắng

  Đầu năm hành hương về cõi Phật nơi đỉnh thiêng mây trắng

  Giữa hương xuân tràn ngập đất trời, trong khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, không gì thiêng liêng hơn được chắp tay bái Phật, thành kính nguyện cầu cho một năm mới bình an may mắn nơi đất trời giao hòa, linh khí hội tụ trên quần thể tâm linh kỳ vĩ Fansipan.

  Mùa xuân trên đỉnh Fansipan là mùa của tưng bừng lễ hội. Từ mùng 3 Tết, khắp núi rừng đã vang lên thanh âm da diết, dìu dặt của tiếng khèn khai hội Lễ hội Khèn hoa đầy màu sắc. Rồi tiếp nối là Hội xuân Hội Xuân Mở cổng trời, khởi đầu cho hành trình tâm linh về cõi Phật nơi đỉnh thiêng Hoàng Liên mỗi độ Tết đến, xuân về.

  Bảo An Thiền tự là điểm đến đầu tiên khi đến với chuyến hành hương lễ Phật đầu xuân trên đỉnh Fansipan. Tọa lạc tại địa thế tuyệt đẹp trên độ cao 1604m, Bảo An Thiền Tự sở hữu kiến trúc chùa Việt xưa, mang một dáng vẻ tịch mịch, yên tĩnh. Nơi đây, Phật tử sẽ được trao tặng những tấm thiệp đỏ cầu bình an cho năm mới.

  - Advertisement -

  Rời Bảo An Thiền Tự tới ga đi Hoàng Liên, cáp treo Fansipan sẽ dẫn lối du khách rẽ mây, xuyên qua những vạt rừng xanh thẳm để dừng chân tại Thanh Vân Đắc Lộ – Cổng Tam Quan – “Cổng trời” sừng sừng giữa mây trời vời vợi, nơi chuyển tiếp giữa không gian đất và trời.

  Bích Vân Thiền Tự sẽ là điểm đến tiếp theo trong chuyến hành hương, nơi du khách có thể chiêm bái Đền thờ Đức Thánh Trần và Đền Thờ Tam Thánh Mẫu.

  Đặt trên trục chính của Bích Vân Thiền Tự là Vọng Lĩnh Cao Đài, hay còn gọi Đài gác Đại hồng chung. Đài gác cao 32,8 m, là công trình có bố cục thẳng đứng với kiến trúc 5 tầng lầu, nơi tiếng chuông ngân lên vang vọng trời Nam.

  Sừng sững giữa đất trời Tây Bắc là Đại Tượng Phật A Di Đà, công trình tâm linh cao nhất Việt Nam với chiều cao 21,5m, được ghép từ từng hàng ngàn miếng đồng mỏng 0,5 cm. Chân tượng được trang trí hình rồng, hoa lá, sóng nước…

  Trong long Đại tượng phật A Di Đà lưu giữ Ngọc xá lợi Phật, được cất giữ tại tháp đồng nhỏ, đặt trong tháp pha lê lưu ly 7 tầng. Xá lợi Phật được các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm, và được tổ Đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan nguyện cầu Quốc thái dân an. Pháp bảo” quý giá này được tin là sẽ đem đến nguồn năng lượng tâm linh mầu nhiệm, tạo phước duyên cho những du khách và Phật tử đến chiêm ngưỡng đảnh lễ.

  Chân Đại tượng phật A Di Đà là thác nước 9 tầng, có chiều cao 30m, phía trong là cột khắc kinh Phật và hai bên là 150 bậc thang đá, mang đến sự an tịnh và bình yên.

  Kim Sơn Bảo Thắng Tự – quần thể tâm linh nằm cheo leo trên đỉnh núi, là nơi hội tụ tinh hoa kiến trúc chùa gỗ Việt thế kỷ XV – XVI. Dáng chùa tiệp với màu xanh của đại ngàn, khi ẩn hiện giữa màn sương, đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh. Kim Sơn Bảo Thắng Tự được thiết kế theo phong cách “nội công, ngoại quốc” – phía trước là nơi thờ Phật, phía sau thờ Thánh.

  Bảo tháp 11 tầng nằm ở trục chính Kim Sơn Bảo Thắng Tự, là nơi du khách có thể ngắm trọn dãy Hoàng Liên Sơn. Công trình được ốp đá sa thạch khai thác từ miền Trung, mang đậm dấu ấn kiến trúc thời Trần.

  Nằm trên đỉnh núi mây vờn, hướng về phía sân mây, Tượng Quan thế âm Bồ tát cao 9m là biểu trưng cho lòng từ bi và nhân ái, cũng là một trong những điểm phải đến của hành trình tâm linh  trên đỉnh Fansipan kỳ vĩ.

  Trên con đường Đường La Hán dài 800m, du khách sẽ được chiêm bái 18 bức tượng La hán bằng đồng với những nét điêu khắc vô cùng sống động nằm bên những gốc đỗ quyên có tuổi đời 300-400 năm tuổi. Mỗi mùa cuối xuân, đây là điểm ngắm hoa đỗ quyên đẹp nhất tại Sun World Fansipan Legend.

  Trong một không gian huyền hoặc ngay nơi văn hóa Tây Bắc thấm đẫm, quần thể văn hóa kiến trúc tâm linh Fansipan an yên tự tại giữa mây ngàn gió núi, không chỉ là điểm đến du sơn ngoạn thủy mà còn trở thành chốn linh thiêng tìm về, để Phật tử bốn phương được chắp tay nguyện cầu một năm mới bình an cho gia đình, cho bè bạn và cho tâm hồn mình.

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều