Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐắk Lắk: Nhiều hoạt động mừng Khánh Đản đức Phật A Di...

  Đắk Lắk: Nhiều hoạt động mừng Khánh Đản đức Phật A Di Đà của chùa Phước Vân huyện Krong Bong

  Nhân Vía đức Phật A Di Đà năm 2018, Phật lịch 2562, Đại đức Thích Giác Hiền – Trưởng ban Hoằng pháp huyện Krong Bong, Trụ trì chùa Pháp Vân (thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krong Bong, Đắk Lắk)  đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa đến với Phật tử và nhân dân trong vùng.


  Tối 20/12/2018 (nhằm ngày14/11 năm Mậu Tuất), hội chúng tại chùa đã tham dự lễ mừng Khánh Đản đức Phật A Di Đà, với chương trình: Dâng hương, Đốt nến cầu nguyện, Hoa đăng, Lễ 48 hạnh nguyện, Niệm Phật.

  Sáng 21/12/2018 (nhằm ngày Rằm tháng 11 năm Mậu Tuất) sau khi làm lễ An vị tôn tượng đức Bồ tát Địa Tạng trong khuôn viên vườn chùa, cũng như cúng dường Trai Tăng đến chư Tôn đức trong huyện nhà, Đại đức Trụ trì lại cùng phái đoàn các nhà hảo tâm tại thành phố Cần Thơ di chuyển trên 30 km đến Nhà sinh hoạt cộng đồng xã Yang Mao, huyện Krong Bong để tặng 200 phần quà “Ấm áp mùa đông” cho đồng bào Ê Đê và H’Mông.

  - Advertisement -

  Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, quần áo ấm và mền đắp.
  Đại diện chính quyền xã cảm ơn Đại đức Trụ trì và quý phái đoàn đã luôn thương tưởng đến sự khó khăn thiếu thốn của đồng bào vùng cao mà trợ duyên cho mọi người có được mùa đông ấm áp, đón năm mới an vui.

  Những hoạt động Hoằng pháp thiết thực kính mừng Khánh Đản đức Phật Di Đà của Đại đức Giác Hiền đã để lại trong tâm các Phật tử, nhà hảo và bà con dân tộc nhiều niềm cảm mến.

  Minh An

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều