Đăk Lăk: Chùa Phước Vân trao quà Vu Lan PL. 2564- DL. 2020

0
94
PGO -

Ngày 01/9/2020 Đại đức Thích Giác Hiền, Phó Ban Hoằng Pháp Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Hoằng Pháp huyện Krông Bông, Trụ trì chùa Phước Vân (Thôn 4, xã Hòa Lễ, huyện Krông Bông, tỉnh Đăk Lăk) được sự trợ duyên của Đại đức Thích Minh Cảnh, chùa Cam Lộ- Úc châu và nhóm Phật tử Thiện nguyện TP.HCM, Phật tử TP. Buôn Mê Thuột, đã trao 150 phần quà Vu Lan cho bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Cùng tham dự buổi trao quà, về phía địa phương có bà Nguyễn Thị Nở, Phó Chủ tịch MTTQVN xã Hòa Lễ, cùng đại diện các ban ngành.

Ngày nay Vu Lan đã trở thành điểm hẹn yêu thương trong dòng chảy thời gian. Vào tháng 7 âm lịch hàng năm, khi Tăng đoàn kết thúc ba tháng an cư, khi đó cũng bắt đầu mùa Vu Lan, và cũng là lúc các hoạt động từ thiện giúp đỡ người nghèo, người neo đơn,… được diễn ra khắp nơi trong cả nước.

Là một ngôi chùa tọa lạc nơi vùng núi Chư Yang Sin, chùa Phước Vân thường xuyên có những hoạt động từ thiện giúp đỡ cho bà con dân tộc và bà con nghèo trong vùng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Trong mùa Vu Lan PL. 2564- DL. 2020, do tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nên nhà chùa không thể tổ chức Lễ Vu Lan như mọi năm, nhưng với tấm lòng từ bi của người con Phật, chùa vẫn duy trì hoạt động trao quà Vu Lan cho bà con trong vùng.

Sau lời Khai mạc và phát biểu của đại diện chính quyền, Đại đức Thích Minh Cảnh đã có Pháp thoại về ý nghĩa Vu Lan đến hội chúng. Tiếp đến, Trụ trì đã chia sẻ về  “Tinh thần tri ân báo ân của Phật giáo và văn hóa Việt Nam”; đồng thời chúc bà con và gia đình nhiều sức khỏe, gặp nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Được biết, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn, bao gồm gạo ngon và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng kinh phí cho hoạt động này là 60 triệu đồng.

Những phần quà được trao, những niềm vui đã đến với bà con, một mùa Vu Lan bình yên đã về trên vùng núi Chư Yang Sin.

Sơn Lâm