Thứ Sáu, Tháng Tư 19, 2024
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếĐài Loan: Triển Lãm Phật Giáo Nam Tông

  Đài Loan: Triển Lãm Phật Giáo Nam Tông

   Một cuộc triển lãm đặc biệt về Phật giáo Nam tông đã được khai mạc tại Bảo tàng Tôn giáo Thế giới ở Quận Vĩnh Hòa, thành phố Tân Đài Bắc trong dịp kỷ niệm 17 năm thành lập bảo tàng này.


  Dec-18-B06-H01

  Nhiều tượng Phật và hiện vật Phật giáo Nam tông được trưng bày tại Bảo tàng Tôn giáo Thế giới ở Quận Vĩnh Hòa, thành phố Tân Đài Bắc, Đài Loan. (Ảnh: Weng Yu-huang)

  Khi Đại sư Phật giáo Tâm Đạo thành lập Bảo tàng Tôn giáo Thế giới, ông đã hiến tặng gần 100 hiện vật Phật giáo Nam tông của Đại sư Phật giáo Viễn Quang ở Phillipines – theo thông tin từ giám đốc bảo tàng Trần Quốc Ninh.

  Khi Phật giáo được truyền bá từ Ấn Độ, tôn giáo này đã phân thành nhiều nhánh khác nhau theo phương diện địa lý với Phật giáo Bắc tông thịnh vượng ở các khu vực sông Hoàng Hà và Trường Giang ở Trung Quốc còn Phật giáo Nam tông lại phát triển ở khu vực sông Mekong, Chao Phraya và Alween của Đông Dương.

  - Advertisement -

  Phật giáo Nam tông bảo tồn khá nguyên vẹn các giáo lý cũng như cấu trúc tổ chức nguyên thủy của Phật giáo từ thời của Đức Phật Gautama.

  Cuộc triển lãm nói trên làm nổi bật lịch sử, văn hóa và các nghi thức tâm linh của Phật giáo Nam tông với những hiện vật được trưng bày, trong đó có những bức tượng Phật và các vị thánh, các bình, lọ dùng trong lễ Phật cùng nhiều sách kinh…

  Nhiều đoạn phim, bản đồ và một số hình thức giải trí cũng đã được chuẩn bị dành cho các du khách đến thăm bảo tàng.

  Nhiều bức chân dung nghệ thuật của Đức Phật đã bị ảnh hưởng sau nhiều năm – những bức tranh miêu tả các bức tượng Phật từ thời vương quốc Pagan, hiện nay là Myanmar – cũng được trưng bày tại triển lãm lần này.

  Triển lãm nói trên sẽ kéo dài đến ngày 21/04/2019.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Taipei Times)

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều