Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcĐại lễ cầu siêu nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh...

  Đại lễ cầu siêu nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7

  Sáng ngày 25/7, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3, Tp.HCM, nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Trung ương GHGPVN phối hợp cùng Bộ, Ngành Trung ương và TP.HCM tổ chức Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu các Anh linh liệt sĩ và đồng bao tử nạn có công với Tổ quốc.


  Sáng ngày 25/7, tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Quận 3, Tp.HCM, nhân Kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ, Trung ương GHGPVN phối hợp cùng Bộ, Ngành Trung ương và TP.HCM tổ chức Đại lễ tưởng niệm và cầu siêu các Anh linh liệt sĩ và đồng bao tử nạn có công với Tổ quốc.

  Quang lâm chứng minh có: HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp Chủ kiêm Giám Luật HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS;  HT.Thích Như Niệm, HT.Thích Giác Tường, đồng ủy viên TT HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, phó  Chủ tịch HĐTS, cùng Chư tôn đức HĐTS; các Ban viện T.Ư; BTS TP.HCM; Tăng Ni tự viện các nơi đồng tham dự.

  Chư tôn giáo phẩm và Chính quyền các cấp
  Tăng, Ni, Phật tử tự viện các nơi

  Về phía lãnh đạo nhà nước có: bà Nguyễn Thị Doan, nguyên phó Chủ tịch Nước; ông Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Trần Tấn Hùng, phó Ban tôn giáo Chính Phủ, cùng đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể TP.HCM, Quận 3, Phường sở tại.

  Buổi lễ còn có sự tham dự của các bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, các Anh hùng thương binh, người thân các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh qua thời kỳ, và đại diện Hội cựu chiến binh VN.

  - Advertisement -
  Phút mật niệm tưởng nhớ các Anh linh liệt sĩ

  Thay mặt Trung ương GHPGVN, Chủ tịch HĐTS HT.Thích Thiện Nhơn đã có đôi lời tưởng niệm tại buổi lễ.

  “Chiến tranh đã đi qua hơn một phần tư thế kỷ, quá khứ đau thương đã dần khép lại, chân trời mới đang mở rông ra dần, đất nước Việt Nam ngày càng phát triển mạnh về mọi mặt. Có được cuộc sống ấm no, hạnh phục như ngày hôm nay, chúng ta không bao giờ quên được sự hy sinh cao cả của những người con ưu tú của tổ quốc đã ngã xuống bảo vệ quê hương Việt Nam than yêu thật: “Xác anh ngã xuống đất này, cho hoa tộc ngày càng xinh tươi.”

  Chủ tịch HĐTS HT.Thích Thiện Nhơn đã dâng lời tưởng niệm

  Để thể hiện lòng tri ân và báo ân của người con Phật, nhân mùa Vu lan – Báo hiếu Phật lịch 2562 và nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, kỷ niệm 30 năm ngày 64 chiến sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phật giáo Tp. Hồ Chí Minh, Ban Quản trị Tổ đình Vĩnh Nghiêm, Hội Cựu Chiến binh phối hợp với các ngành chức năng Trung ương, Thành phố và các đơn vị tài trợ tổ chức Đại lễ Kỳ siêu, tưởng niệm anh linh anh hùng Liệt sĩ, những người có công với Tổ quốc và đồng bào tử nạn tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm, quận 3, Tp. Hồ Chí Minh một cách trang nghiêm và trọng thể, trong ý nghĩa: “Người đang sống nhớ thương người đã khuất, Khắc đá làm bia dựng giữa đất trời”.

  HT.Thích Thiện Nhơn trao quà đến thân nhân các Anh hùng Liệt sĩ
  ông Lê Thanh Hải trao quà đến thân nhân 64 liệt sĩ hy sinh tại đạo Gạc Ma

  Thiết thực bằng hành động để thể hiện sự tri ân đó, Trung ương Giáo hội đã có 300 phần quà gởi đến các mẹ Việt Nam Anh Hùng, các Anh hùng thương binh, người thân các Anh hùng Liệt sĩ hy sinh qua thời kỳ.

  Dịp này, Công ty First new trí việt đã giành 300 triệu đồng từ việc bán sách “Gạc Ma Vòng Bất Tử” trao đến các thân nhân 64 Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma.

  Chư tôn giáo phẩm và chính quyền nhà nước dâng hương tưởng niệm

  Trong ý nghĩa duyên khởi của Pháp giới, âm có siêu thì dương mới thới, cùng với tinh thần tri ân, báo ân của Đạo Phật, đạo lý uống nước nhớ nguồn của Dân tộc Việt Nam. Bằng Phật lực gia trì, năng lực chú nguyện của chư Tôn đức Tăng Ni thanh tịnh trong mùa An cư Kiết hạ, tiếng kinh siêu độ, một dạ chí thành, lắng lòng thanh tịnh, cầu nguyện anh linh các anh hùng chiến sĩ, những người có công với Tổ quốc, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, luôn được thảnh thơi trong cõi Tịnh. Nơi thế giới vô biên và mọi miền đất nước, các anh hùng liệt sĩ hãy an nghĩ cho ngàn thu in bóng, mãnh hình hài hòa quyện với non sông, sẽ sống mãi trong lòng dân tộc, trong trang sử rạng ngời của đất nước Việt Nam quang vinh.

  Xin giới thiệu hình ảnh của Đại lễ cầu siêu:

  Đại lễ cầu siêu được tổ chức tại TĐ Vĩnh Nghiêm, Q.3, TP.HCM

  ĐĐ.Thích Thiện Châu dẫn chương trình
  Thân nhân các Anh hùng liệt sĩ

  Chư tôn đức các Ban Viện T.Ư GHPGVN
  HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS
  HT.Thích Trí Quảng ban đạo từ tại buổi lễ

  cầu nguyện anh linh các anh hùng chiến sĩ, những người có công với Tổ quốc, đồng bào tử nạn đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, luôn được thảnh thơi trong cõi Tịnh.

  công ty First new trí việt đã giành 300 triệu đồng từ việc bán sách “Gạc Ma Vòng Bất Tử” trao đến các thân nhân 64 Anh hùng liệt sĩ hy sinh tại đảo Gạc Ma
  Đăng Huy
  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều