Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcTin tứcĐà Nẵng: Đêm hoa đăng mừng ngày Khánh đản đức Phật A...

  Đà Nẵng: Đêm hoa đăng mừng ngày Khánh đản đức Phật A Di Đà tại chùa Bà Đa

  Sáng ngày 21/12/2018 (15/11 năm Mậu Tuất), tại chùa Bà Đa, đường An Tư Công Chúa, phường Mỹ An, Quận Ngũ Hành Sơn, Tp. Đà Nẵng đã tổ chức khóa tu Một ngày An lạc hàng tháng với sự tham gia của đông đảo đạo hữu Phật tử.

  Đại đức Thích Thông Đạo – trụ trì chùa Bà Đa đã quang lâm truyền giới Bát quan trai cho các giới tử tham dự khóa tu.

  - Advertisement -

  Đại đức Thích Thông Đạo – trụ trì chùa Bà Đa đã quang lâm truyền giới Bát quan trai

  Sau đó, Ban tổ chức đã cung thỉnh Đại đức Thích Thiện Xuân – Giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm chia sẻ pháp thoại đến các giới tử với đề tài “Hoa đăng”.

  Đại đức Thích Thiện Xuân – Giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN quang lâm chia sẻ pháp thoại

  Buổi chiều là thời khóa tụng kinh, niệm Phật và cúng thí thực. Sau đó, là chương trình đêm hội hoa đăng mừng Khánh đản đức Phật A Di Đà diễn ra trong không khí trang nghiêm và ấm áp. Những ngọn nến lung linh, huyền diệu tượng trưng cho trí tuệ và từ bi của chư Phật với 48 đại nguyện của đức Phật A Di Đà, phát khởi cho đại chúng tâm niệm tinh tấn tu học theo hạnh nguyện của Ngài. Hơn 1.000 đạo hữu Phật tử đã được chư Tăng Ni hướng dẫn đồng niệm danh hiệu đức Phật A Di Đà, nguyện sanh về cõi nước Tây phương Cực lạc.

  Tiếp đó, các tiết mục văn nghệ, phụ họa của Hội nghệ sĩ Phật tử Đà Nẵng đã góp phần tăng thêm sắc màu trang nghiêm nhưng lung linh và huyền diệu của đêm Khánh đản.

  Lễ hội hoa đăng mang mục đích cầu nguyện cho quốc thái, dân an, đạo Phật trường tồn, nhân dân thấm nhuần pháp lạc. Mong rằng, mỗi ngọn nến trên tay mỗi người, cầu nguyện vào đó một tâm niệm thiện lành, an lạc cho mình và cho toàn thể chúng sinh. Mỗi ngọn đèn là một lời cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc.

  Một số hình ảnh ghi nhận được:

  Toàn cảnh buổi lễ

  Viên Tâm

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều