Thứ Hai, Tháng Mười Hai 4, 2023
Khác
  HomePhật Giáo Quốc TếChuyện đó đâyCuộc Sống Mới Của 174 Chú Cáo Trong Khu Vườn Phật Giáo

  Cuộc Sống Mới Của 174 Chú Cáo Trong Khu Vườn Phật Giáo

  Một trăm bảy mươi bốn con cáo được giải cứu từ một trang trại lông thú giờ đây đã có nhà mới ở một tự viện Phật giáo.

  Jan-19-B18-H01

  Những con cáo trắng nói trên đã được cứu thoát ở Trung Quốc bởi nhà hoạt động vì động vật BoHe, người đã cống hiến cuộc đời mình để giải cứu động vật. Cô điều hành một trung tâm cứu hộ ở Mẫu Đan Giang (tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc), nơi cư ngụ của hơn 2.700 con chó mà nhiều trong số chúng được cứu thoát từ hoạt động buôn bán thịt chó. Cô cũng đã nhận được sự hỗ trợ của hàng chục tình nguyện viên tận tụy, trong đó có Karen Gifford, một nhà giải cứu động vật – người đã nâng cao nhận thức và hỗ trợ cho các nỗ lực giải cứu động vật của BoHe.

  Bằng việc chia sẻ video và hình ảnh trên mạng, Gifford đã cập nhật cho mọi người về sứ mệnh giải cứu các chú cáo. Những con vật “được sinh ra vào mùa xuân và bị lột da vào mùa đông”, Gifford viết trên Facebook. “Điều đó chắc chắn rất kinh khủng”.

  Cô cũng tiết lộ rằng BoHe và những người ủng hộ cô đã có thể giải cứu các chú cáo sau khi biết được rằng những người chủ trang trại đang tiến gần đến việc phải dừng kinh doanh vì thiếu lợi nhuận. Thay vì gửi những chú cáo cho một khu bảo tồn thì những người nông dân này đã lột da các con vật sống và cho những con cáo khác ăn thịt chúng, Gifford cho biết.

  - Advertisement -

  Bởi vì chúng không phải động vật hoang dã nên không được thả về rừng mà chúng bị nhân giống trong nước trước khi bị giết khi còn nhỏ. Giờ đây, các chú cáo này sẽ được sống trong một khu bảo tồn được bao quanh bởi thiên nhiên và các nhà sư.

  Các bài viết của Gifford cho thấy các chú cáo được thả ra từ những chiếc lồng nhỏ vào Vườn chăm sóc Phật giáo Cát Lâm ở Mẫu Đan Giang, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Nơi này sẽ đóng vai trò như một nơi ở tạm thời cho đến một khu chuồng trại thích hợp được xây dựng cho chúng.

  “Nước mắt của hạnh phúc! Bạn có thể tưởng tượng được không”, cô viết, cho biết thêm rằng “những chú cáo này sẽ an toàn, không bị tổn hại và được nuôi dưỡng trọn đời! Những sinh vật quý giá này giờ đã có thể chạy, nhảy, chơi và sống”.

  Facebook của Gifford còn có một video cho thấy hình ảnh một nhà sư Phật giáo đang cầu nguyện bên cạnh những chú cáo.

  Gifford đang giúp BoHe tìm các nguồn tài chính để mua thức ăn cho những chú cáo được giải cứu. Trong một phát biểu của mình, BoHe đã cho biết họ sắp cạn nguồn thức ăn dành cho các chú cáo. Cô mong mỏi những người yêu động vật hãy bớt đi taxi và bỏ hút thuốc, thay vào đó hãy sử dụng bất cứ khoản tiền dôi dư nào để quyên góp cho chương trình của cô. “Cứu được mạng sống dễ hơn bảo vệ mạng sống. Bảo vệ đức hạnh cũng quan trọng không kém”, BoHe phát biểu. Gifford cảm ơn những người đã ủng hộ họ. Cô viết, “Tôi dám chắc rằng trái tim của bạn sẽ rung động khi xem những video này, nhìn thấy các nhà tu hành Phật giáo đứng giữa những con cáo tự do trong khu vườn. Còn điều gì tốt đẹp hơn nữa chứ?”.

  Dân Nguyễn

  (Dịch từ Livekindly)

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều