Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 9, 2023
Khác
  HomeTin TứcCộng đồng phật tử cả nước tưởng niệm CTN Trần Đại Quang...

  Cộng đồng phật tử cả nước tưởng niệm CTN Trần Đại Quang (P.2)

  Chiều ngày 24/09/2018, tại chùa Yên Phú (xã Liên Ninh, huyện Thanh Trì), TT.Thích Thọ Lạc, quyền Trưởng ban Văn hóa T.Ư cùng đông đảo Chư tôn đức tăng, ni Văn phòng 1 Ban Văn hóa T.Ư, Chư tôn đức chùa Yên Phú tổ chức buổi Lễ Cầu siêu giác linh Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

   Buổi lễ trang nghiêm cùng với đông đảo nhân dân phật tử

  Tới dự còn có ngài Lama Karma Rinzin và Tăng đoàn đến từ Nepal; ông Phạm Ngọc Đản, nguyên Vụ trưởng Vụ Nội chính Văn phòng Chính phủ; Thiếu tướng Lê Đình Luyện, nguyên Cục trưởng Cục An ninh Xã hội Bộ Công an và nhiều đại biểu đại diện chính quyền các cấp.

  Buổi lễ diễn ra trong nghi thức cầu siêu trang nghiêm của Phật giáo, đây là một buổi lễ trong nhiều buổi lễ của các chùa ở nhiều địa phương cả nước tổ chức dành cho vị Chủ tịch nước với sự đóng góp và xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam phát triển đồng hành cùng dân tộc.

  - Advertisement -

  Quảng Tâm

  Quảng Ninh: Chùa Ba Vàng tưởng niệm Chủ tịch nước Trần Đại Quang

  Ngày 14/08/Mậu Tuất (23/09/2018) sau buổi học Pháp thường kỳ của quý phật tử, ĐĐ.Thích Trúc Thái Minh, Phó Ban TTTT T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Ba Vàng đã nói về công đức của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chỉ dạy mọi người khởi tâm biết ơn cũng như hồi hướng tất cả các công đức tu hành thanh tịnh của tứ chúng chùa Ba Vàng cầu siêu, tưởng niệm Chủ tịch nước.

  Mong rằng, bằng sự tu hành chân thật của quý Thầy cùng quý phật tử với lòng tri ân sâu sắc, giác linh của Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ sớm được tái sinh vào cảnh giới an lành.

  Qua đây, quý Thầy cũng mong muốn gửi lời nhắc nhở đến toàn thể nhân dân, đặc biệt là người đệ tử Phật trong những ngày này sẽ cố gắng tinh tấn tu học, tạo các việc thiện lành bằng chính việc làm hành động để để hồi hướng và tưởng nhớ công lao của Chủ tịch nước.

  Chùa Ba Vàng/ Phatgiao.org.vn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều