Thứ Sáu, Tháng Sáu 14, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Vương Xá-TP.Đà Lạt trao 350 phần quà hỗ trợ người dân...

  Chùa Vương Xá-TP.Đà Lạt trao 350 phần quà hỗ trợ người dân huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị

  Nguyện xin giúp đỡ cuộc đời. Vơi bớt nỗi khổ xa rời niềm đau. Ngày 05/4/2022, thực hiện lời dạy của Ni trưởng Thích Nữ Như Khánh, trụ trì chùa Vương Xá (TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) Ni sư Thích Nữ Hạnh Pháp đã đến xã Hải Định huyện Hải Lăng tỉnh Quảng Trị trao 350 phần quà trị giá 150 triệu đồng, đến các hộ nông dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của mưa lũ trái mùa.

  Từ ngày 31/3 đến 02/4/2022, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nói riêng và miền Trung nói chung đã xảy ra nhưng cơn mưa trái mùa gây ra lũ lụt trên diện rộng. Người nông dân đứng trước cảnh mất mùa do ruộng lúa bị ngập úng. Thấu hiểu những nỗi khổ của bà con, Ni trưởng trụ trì đã chuẩn bị những phần quà nghĩa tình gởi đến bà con.

  Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Phật tử Diệu Tâm-Quảng Hằng, đoàn từ thiện chùa Vương Xá đã đến chùa Thiên Bửu (xã Hải Định huyện Hải Lăng) trao tặng quà cho người dân.

  - Advertisement -

  Đại diện đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và chúc bà con vượt qua khó khăn. Đại đức Thích Huyền Trí, trụ trì chùa Thiên Bửu, thay mặt người dân địa phương, cảm ơn tấm long của Ni trưởng chùa Vương Xá cùng chư Ni và quý Phật tử TP. Đà Lạt đã kịp thời hỗ trợ bà con xã Hải Định.

  Mỗi phần quà, trị giá 400 ngàn đồng gồm phong bì tiền mặt, mì, gạo…

  Cũng trong dịp này, Đoàn cũng đến thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân Lê Thị Diệu Quỳnh, bị tử nạn do nước cuốn trôi trên đường đi nhận quần áo về cắt chỉ thuê.

  Hoạt động từ thiện của chùa Vương Xá đã phần nào giúp nông dân xã Hải Định có thêm sự vững tâm trong việc vượt qua khó khăn trong cuộc sống, là nét son cho hình ảnh Phật giáo nhập thế phục vụ nhân sinh.

  Nhuận Vinh

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều