Chùa Vĩnh Nghiêm – Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM

0
133
PGO -

Giữa tâm dịch Covid-19, một hệ thống siêu thị đặc biệt đã được mở ra tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước mang tên Siêu thị hạnh phúc 0 đồng với ý nghĩa “lan toả yêu thương, chia sẻ hạnh phúc”.

Những Slogan đầy ý nghĩa tại Siêu thị hạnh phúc 0 đồng

Như được biết, trong thời gian cách ly toàn xã hội theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ nhằm phòng chống dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng đời sống kinh tế của nhiều gia đình; hiểu được những điều đó, với tấm lòng từ bi của nhà Phật, Ban từ thiện – xã hội GHPGVN TP.HCM kết hợp cùng Uỷ Ban MTTQVN TP và Tập đoàn APEC xây dựng Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đặt tại chùa Vĩnh Nghiêm (Quận 3). Sáng nay ngày 21/3, Siêu thị đã chính thức được khai trương và những người khó khăn có thể đến mua thực phẩm, nhu yếu phẩm,… với giá 0 đồng.

Các bạn trẻ tình nguyện viên tham gia hoạt động thiện nguyện
Kiểm tra hàng trước giờ khai trương

Từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, làm ảnh hưởng đời sống của hàng tỷ người trên khắp thế giới. Tại Việt Nam, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của Chính phủ trong công tác kiểm soát dịch bệnh, đặc biệt là chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan; đồng hành cùng nhà nước, nhiều tấm lòng của các tổ chức xã hội, mạnh thường quân, đặc biệt là GHPGVN, Tăng Ni, Phật tử các nơi đã tạo ra nhiều câu chuyện hạnh phúc, những chiến dịch lan toả yêu thương, đùm bọc đồng bào vô cùng cảm động trên khắp cả nước.

Thực phẩm, nhu yếu phẩm trị giá 0 đồng

Siêu thị hạnh phúc 0 đồng, nơi người nghèo, người già neo đơn, người khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh,… được nhận miễn phí các món đồ theo nhu cầu của mình để tiếp tục sống tốt qua thời gian cách ly toàn xã hội.

TT.Thích Thanh Phong – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội TP.HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm, kêu gọi mọi người cùng chung tay lan toả hạnh phúc

Chia sẻ về việc chùa Vĩnh Nghiêm được chọn làm nơi đặt Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM, TT.Thích Thanh Phong – Uỷ viên TT HĐTS, Trưởng Ban Từ thiện – xã hội TP.HCM, Trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cho biết, “để phát huy tấm lòng tương thân tương ái, lá lành dùm lá rách của dân tộc Việt Nam, cũng như tinh thần từ bi bác ái của của nhà Phật, GHPGVN nói chung và chùa Vĩnh Nghiêm nói riêng đã hưởng ứng tích cực lời kêu gọi của Uỷ ban Trung ương MTTQVN giúp đỡ đồng bào khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19 bằng nhiều hoạt động an sinh xã hội thiết thực.”

Chư Tôn đức Ban Từ thiện – xã hội PG TP.HCM
Chư Tôn đức cùng các mạnh thường quân xem qua các sản phẩm được bán tại siêu thị

Chương trình này tại chùa Vĩnh Nghiêm là sự chung tay, góp sức của Tăng Ni, Phật tử và nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng nhau đóng góp để Tập đoàn APEC thực hiện chương trình ý nghĩa nhằm lan toả yêu thương đến khắp mọi nơi. “Với quyết tâm của Đảng, Nhà nước và sự đồng lòng của toàn dân, đất nước ta sẽ sớm chiến thắng đại dịch trong thời gian tới”. TT.Thích Thanh Phong chia sẻ

Người nghèo được chọn mua các vật phẩm cần thiết cho nhu cầu với giá 0 đồng
Thăm hỏi sức khoẻ và nhận phiếu mua hàng

Trao đổi cùng Ban tổ chức Siêu thị, chị Hương – Trưởng nhóm tình nguyện viên hoạt động Siêu thị hạnh phúc 0 đồng cho hay: “Từ ngày có chỉ thị cách ly toàn xã hội, hoạt động siêu thị 0 đồng được xây dựng đã giúp đỡ hơn 10.000 hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước”. Theo đó, tập đoàn APEC là đơn vị đồng hành với kinh phí ban đầu là 8 tỷ đồng, thấy được tính nhân văn của chương trình, nhiều tổ chức từ thiện và mạnh thường quân đã tiếp sức quyên góp cho chương trình được nhân rộng, đến nay Ban tổ chức đã xây dựng được 18 siêu thị tại 14 tỉnh, thành nhằm cung cấp hoàn toàn miễn phí lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế, sách… cho những đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Phóng viên PSO trao đổi với người có hoàn cảnh khó khăn khi mua hàng tại siêu thị

Phóng viên ghi nhận tại chùa Vĩnh Nghiêm trong ngày khai trương đã có nhiều người nghèo, người già neo đơn, người có hoàn cảnh kinh tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và người tàn tật từ nhiều nơi đã đến chùa với những lá phiếu mua hàng 0 đồng do chính quyền địa phương đến tận nhà trao.

Chương trình kéo dự định kéo dài 1 tháng cho đến khi hết dịch
Siêu thị hạnh phúc 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM đặt nơi chùa Vĩnh Nghiêm

Được biết, Siêu thị hạnh phúc 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7 vào lúc 8h đến 11h và 13h đến 17h. Vào ngày thứ 7 hàng tuần có thêm chương trình “bánh mỳ kẹp sách”, khách hàng đến mượn sách và đổi lại sách cũ lần trước sẽ được nhận thêm các loại bánh mỳ.

Người dân được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn khi đến mua hàng
Thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y Tế phòng chống dịch bệnh nơi công cộng, giữ khoảng cách 2m

Người dân tham gia “mua sắm 0 đồng” sẽ được chọn 5 sản phẩm khác nhau ghi trên phiếu, tổng giá trị cho mỗi lần mua là 100 ngàn, phiếu mua hàng được sử dụng 2 lần/1 tuần. Theo quy định, người dân đến mua hàng phải thực hiện nghiêm túc theo khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách 2m.

TT.Thích Thanh Phong cho biết, Siêu thị hạnh phúc 0 đồng tại chùa Vĩnh Nghiêm dự định kéo dài 1 tháng để phục vụ người dân. Thượng toạ cũng kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và các nhà hảo tâm tiếp tục đồng hành cùng chương trình để siêu thị 0 đồng có thêm nhiều sản phẩm cung cấp.

Đây là Siêu thị 0 đồng đầu tiên tại TP.HCM và đặt tại một ngôi Chùa nên được sự quan tâm của nhiều cơ quan thông tấn, báo chí đến đưa tin

Đăng Huy