Chùa Việt ở Lào chung tay chống dịch Covid-19

0
16
PGO -
Ngày 27-3, chư Tăng chùa Bàng Long (thủ đô Viêng Chăn – Lào) đã trực tiếp đến tại Bệnh viện 103 – Quân đội Nhân dân Lào ở Viêng Chăn trao 2.000 chiếc khẩu trang để chung tay phòng chống dịch Covid-19.
01.jpg
Trao 2.000 chiếc khẩu trang tới Bệnh viện Quân y 103
Theo chương trình, bắt đầu từ ngày 28-3 đến hết 3-4, chùa sẽ tổ chức phát khẩu trang cho người dân ở trước cổng chùa, dự kiến mỗi ngày sẽ phát từ 200-300 chiếc khẩu trang.
Dịp này, chùa phát động và kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, các nhà hảo tâm tiếp tục ủng hộ khẩu trang cho các bệnh viện thuộc các tuyến đầu phòng chống dịch tại Lào.
02.jpg
Điểm phát khẩu trang tại chùa Bàng Long
Được biết, chùa Bàng Long thuộc GHPGVN, do HT.Thích Tố Liên và đồng bào Phật tử là kiều bào tại Lào xây dựng vào năm 1942. Đây là một ngôi chùa Việt lớn nhất tại thủ đô Viêng Chăn, nơi thường diễn ra các hoạt động tôn giáo và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của Phật tử người Việt đang sinh sống tại Lào.
Hiện nay chùa do TT.Thích Thọ Lạc, Ủy viên Thư ký HĐTS, Trưởng ban Văn hóa T.Ư GHPGVN trụ trì. Trong những năm qua, nhà chùa thường xuyên phối hợp với Bệnh viện 103 – Quân đội Nhân dân Lào và nhóm từ thiện “Ngôi sao xanh” tổ chức nhiều chương trình từ thiện trên đất Lào.
Hữu Tình