Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024
Khác
  HomeTin TứcChùa Trường Thọ tổ chức khóa tu Bát quan trai.

  Chùa Trường Thọ tổ chức khóa tu Bát quan trai.

  Sáng ngày 10-12 (4-11-Mậu Tuất), Phật tử các xã phường đã vân tập về chùa Trường Thọ (Tổ dân phố 10, phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa) để tham dự khóa tu Bát quan trai kỳ thứ 7.

  Đại đức trụ trì Thích Nhuận Nguyên đã truyền trao giới pháp cho các Phật tử. Đại đức giới sư nhắc nhở đại chúng: “Tu tập Bát quan trai là thực hành hạnh xuất gia trong một ngày một đêm. Do vậy, thọ trì Bát quan trai giới là một bước tiến quan trọng trong sự nghiệp tu tập của người Phật tử hướng đến giải thoát, giác ngộ.”

  Khóa lễ tụng kinh A Di Đà, kinh hành niệm Phật, cúng ngọ do TT.Thích Nguyên Hoa hướng dẫn. Các hành giả tham dự khóa tu thực tập thọ trai trong chánh niệm.

  Buổi chiều, sau 30 phút tỉnh tọa, Đại dức Thích Nhuận Nguyên hướng dẫn đại chúng lễ lạy 100  danh hiệu Phật và bồ-tát trong kinh Ngũ bách danh và chia sẻ pháp thoại với chủ đề “Chánh niệm”.

  Thông qua các câu chuyện trong Kinh ẩn dụ, Thầy sách tấn đại chúng cần giữ chánh niệm trong mọi lúc mọi nơi, không nên để ngoại cảnh chi phối.

  - Advertisement -

  Sau một ngày đêm tu tập, Phật tử nên đem công đức ấy hồi hướng cho người thân và khắp pháp giới chúng sanh, nguyện cầu tất cả đều trọn thành Phật đạo.

  Quảng Ấn

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều