Chủ Nhật, Tháng Mười Hai 3, 2023
Khác
  HomeTin TứcChùa Nghĩa Lộ - tỉnh Hưng Yên "mang hơi ấm về bản...

  Chùa Nghĩa Lộ – tỉnh Hưng Yên “mang hơi ấm về bản cao”

  Trên tinh thần “Từ Bi-Hỷ Xả” của Phật Giáo với phương châm “Phụng sự chúng sinh như cúng dường chư Phật” đồng thời thể hiện tinh thần “đoàn kết gắn bó keo sơn luôn đồng hành trong mọi lĩnh vực của Phật Giáo đối với dân tộc” . Ngày 28-29/11/2018 vừa qua Ni Sư Thích Đàm Nhài trụ trì chùa Nghĩa Lộ thị trấn Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên cùng các Phật tử của chùa Nghĩa Lộ, đã tổ chức chương trình từ thiện “Hơi Ấm Vùng Cao 2018” tại xã Ngọc Đường thành phố Hà Giang và xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.


  Tặng quà cho các em học sinh giỏi tại trường tiểu học xã Ngọc Đường

  Được sự hỗ trợ của các cấp chính quyền tỉnh Hà Giang và chính quyền sở tại, đoàn đã gửi tặng 300 phần quà cho bà con nhân dân với tổng giá trị hiện vật gồm 3 tấn gạo, 300 thùng mỳ tôm, 300kg đường, 300kg bột canh, 300 chai nước mắm và 300 bộ quần áo mới cùng với 15 triệu đồng tiền mặt.

  Nhân dịp này, Ni Sư Thích Đàm Nhài cùng đoàn đã tới thăm và tặng 250 chiếc áo khoác cùng 250 chiếc cặp sách và 3000 cuốn vở, 3000 cây bút cùng một số sách giáo khoa cho các em học sinh nghèo vượt khó của hai huyện nói trên.

  Ni Sư trưởng đoàn từ thiện cho biết, sự thành công của chương trình từ thiện “Hơi Ấm Vùng Cao 2018” lần này chính là nhờ sự phát tâm hằng tâm hằng sản của quý thiện nam tín nữ Phật tử của chùa. Những phần quà giá trị tuy nhỏ bé nhưng đều là tấm lòng tình cảm sự thương yêu trân trọng của các Phật tử chùa Nghĩa Lộ muốn gửi đến bà con nhân dân và các em học sinh nghèo của tỉnh Hà Giang thể hiện tinh thần “cứu khổ, ban vui” của đạo Phật, giúp đỡ được phần nào nỗi khổ và bất hạnh của bà con miền núi xã Ngọc Đường và xã Cán Chu Phìn huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang để có một mùa đông ấm áp, các em nhỏ yên tâm vững bước tới trường trong mùa đông giá rét sắp tới.Dưới đây là một số hình ảnh ghi nhận được từ chương trình.

  Ni Sư trưởng đoàn từ thiện tặng quà cho bà con nhân dân xã Cán Chu Phìn
  Các bạn thanh niên Phật tử chùa Nghĩa Lộ giao lưu văn nghệ với các em học sinh trường tiểu học xã Cán Chu Phìn
  Ni Sư trưởng đoàn từ thiện tặng quà cho bà con nhân dân xã Ngọc Đường
  Nụ cười hỷ lạc
  Những chiếc xe mang hơi ấm đến với bà con vùng cao

      

  - Advertisement -

  Đỗ Minh Phương – Diệu Âm Phúc Đông

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  - Advertisement -
  Tin tức khác
  - Advertisment -

  Xem nhiều