Chùa Linh Sơn Pháp Ấn tổ chức khóa tu niệm Phật

0
739
PGO -

Ngày 23-6 (10-5 Mậu Tuất), tại chùa Linh Sơn Pháp Ấn (thôn Khánh Thành, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) có gần 200 Phật tử tham dự khóa tu niệm Phật.

Sau khóa lễ niệm Phật kinh hành và lễ phóng sanh, đạo tràng đã lắng nghe pháp thoại “Tu giải thoát” do TT.Thích Phước Nghiêm, Phó Ban Hoằng pháp Trung ương, trụ trì chùa Phước Lâm (tỉnh Tiền Giang) thuyết giảng.

Phật đã dạy thân này vô thường, vô ngã cho nên giải thoát không phải là giải thoát thân này. Vì thân này tới ngày cuối cùng cũng phải bỏ, phải hoại diệt thì đâu có gì để giải thoát. Thân bại hoại không thể giải thoát được thì chỉ còn tâm. Vậy tâm giải thoát là không còn kẹt vướng trong sanh tử nữa, gọi là giải thoát. Thường chúng ta cứ nghĩ giữ giới, ăn chay, làm những việc công đức là tu, là tiến trên con đường giải thoát, không ngờ các việc ấy chỉ được phước sanh diệt thôi, chưa phải giải thoát. Chúng ta tu muốn giải thoát phải tìm cho ra lẽ thực của nó. Chừng nào thấy được lẽ thực đó mới có thể tin rằng mình tu giải thoát sanh tử. Còn không tìm được thì không thể tin mình giải thoát.

Chiều cùng ngày, sau khóa lễ tụng kinh A Di Đà, chương trình Phật pháp vấn đáp do TT.Thích Minh Tâm, trụ trì Linh Sơn Pháp Ấn và TT.Thích Phước Nghiêm chủ trì đã diễn ra.

a20 a18 a17 a16 a15 a14 a13 (Thich Phuoc Nghiem) a12 a11 (Thich Minh Tam) a10 a09 a08 a07 a06 a05 a04 a03 a01

Tin, ảnh: Quảng Ấn